Bà con thiểu số trên vùng cao Bắc Kạn mừng lễ Giáng Sinh

Người dân nhiều nơi trên thế giới tổ chức đón mừng Giáng Sinh. Đôi khi niềm vui là cuộc đi chơi, quy tụ bên gia đình. Đối với người Công giáo, Giáng Sinh còn là thời gian đặc biệt để đọc kinh cầu nguyện, tham dự thánh lễ mừng biến cố trọng đại Thiên Chúa trở nên người phàm nơi trẻ thơ Giêsu.

Tại các giáo điểm truyền giáo tại vùng sâu, vùng xa, lễ Giáng Sinh được tổ chức sớm, muộn hoặc đúng ngày 25.12 vì còn tuỳ thuộc vào các linh mục. Đôi khi vì thiếu vắng các cha, hoặc đoạn đường di chuyển quá dài. Nhưng dù khó khăn vất vả, các cha nơi vùng truyền giáo cũng cố gắng để trong dịp Đại lễ Giáng Sinh, bà con có thể tham dự thánh lễ trọng đại này.

Mời các bạn theo dõi một số hình ảnh nơi các cộng đoàn nhỏ bé của anh chị em dân tộc thiểu số trên vùng Bắc Kạn, do các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế phụ trách.

  1. Tại Lũng Pu, Bắc Kạn
Cha Phanxico A. Hoàng Minh Đức và cha Vinhson Bùi Thanh Quang dâng thánh lễ Giáng Sinh tại Lũng Pu, Bắc Kạn hôm 20.12.2017
Cha Phanxico A. Hoàng Minh Đức Chia sẻ với bà con về biến cố Giáng sinh

2. Tại Bản Mạch, Bắc Kạn của người Hmoob

Lễ Giáng Sinh hôm 21/12 tại Bản Mạch của người Hmoob
Cha Phanxico A. Hoàng Minh Đức và cha Vinhson Bùi Thanh Quang dâng thánh lễ trong nhà của giáo dân. Khung cảnh thật đơn sơ, nghèo nàn
Quý sơ Dòng Đaminh tập hát cho mọi người

3. Tại Ba Bể, Bắc Kạn

Cha Giuse Trần Hữu Hoan, DCCT Hà Nội dâng thánh lễ tại Ba Bể, Bắc Kạn
Hang đá Giáng Sinh tại Ba Bể
Bà con tham dự thánh lễ

 

4. Nhà thờ Nà Phặc, Bắc Kạn

Hang đá Giáng Sinh phía trong nhà thờ

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp. Hình ảnh: Long Vũ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.