Ba gia đình lãnh nhận bí tích hôn phối

Vào lúc 18 giờ 30, ngày 08.04.2021 Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, bề trên tu viện DCCT Hà Nội đã chủ sự nghi thức hôn phối dành cho 3 gia đình vừa lãnh nhận bí tích khai tâm Kitô vào đêm vọng Phục Sinh vừa qua.

Trong phần đầu lễ Cha bề trên chia sẻ: “Tuy anh chị đã kết hôn bên ngoài xã hội, những anh chị em đã lãnh các bí tích khai tâm Kitô giáo nên hôm nay anh chị em có mặt nơi đây để cùng nắm tay nhau và nói lên sự ưng thuận của các anh chị”

Vào đêm Vọng Phục Sinh vừa qua tại giáo xứ Thái Hà đã có 22 anh chị em đã lãnh nhận các Bí Tích gia nhập Kitô Giáo để trở thành con cái Thiên Chúa trong Giáo Hội Công giáo.

22 anh chị em đã lãnh nhận các Bí Tích gia nhập Giáo Hội Công Giáo là thành viên của một số gia đình bao gồm ông bà, cha mẹ, con cái….Họ trở thành con cái Chúa qua Bí Tích Rửa Tội sau khi đã gặp gỡ Chúa trong chính môi trường sống gia đình của mình. Có người chồng hay vợ là người Công giáo, có người cha mẹ là người Công giáo nhưng cũng có người họ đã gặp gỡ Chúa dù trong gia đình không có ai là người Công giáo. Có một gia đình ba thế hệ sáu người bao gồm ông, bà, con trai, con dâu, và hai người cháu. Có gia đình bồm bố, mẹ và ba người con.

Truyền Thông Thái Hà