Bắc kinh đàn áp các phóng viên tự do đưa tin sự thật về Vũ Hán

#GNsP (24.02.20200 – Nhà cầm quyền Bắc Kinh gia tăng đàn áp, trấn áp các tiếng nói tự do đưa tin về tình hình tại Vũ Hán, Hoa Lục.
Một phóng viên tự do là Trần Thu Thực (Chen Qiushi), 34 tuổi, bị bắt vào ngày 06/02, sau khi ông đăng tải nhiều video trên mạng xã hội mô tả về sự khủng hoảng, những tấn bi kịch đang diễn ra tại trung tâm ổ dịch Covid-19 Vũ Hán.
Theo RFI, từ khi mất tích, thân nhân không hề liên lạc được với Trần Thu Thực. Họ còn bị gây sức ép để không trả lời các phương tiện truyền thông nước ngoài.

Theo tổ chức phi chính phủ China Human Rights Defenders ngày 07/02, có 351 người bị “trừng phạt” vì đã “phát tán tin đồn sai lệch” về Covid-19. Trong đó có luật gia Hứa Chí Vĩnh đã bị bắt ở Quảng Châu và giáo sư luật Hứa Chương Nhuận bị ép “cách ly” tại gia ở Bắc Kinh, có lẽ do đã đăng bài viết: “Cảnh báo virus : Khi phẫn nộ mạnh hơn nỗi sợ”.

Người đứng đầu Trung Cộng, ông Tập Cận Bình đã từng tuyên bố khi xử lý khủng hoảng đại dịch coronavirus: “không để khủng hoảng y tế trở thành một khủng hoảng chính trị”.

GNsP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.