Bộ trưởng Giáo dục của Anh khen ngợi các trường Công giáo

Học sinh một trường Công giáo ở London

Phát biểu tại một cuộc họp với các nhà giáo dục Công giáo tại Quốc hội hôm 23/2/2022, ông Nadhim Zahawi, Bộ trưởng Bộ Giáo dục của Anh đã ca ngợi các trường Công giáo nhân dịp kỷ niệm 175 năm thành lập Cơ quan Giáo dục Công giáo, một cơ quan của các giám mục Anh và xứ Wales hỗ trợ các trường Công giáo.

Ông Zahawi nói: “175 năm là một thành tựu đáng kể, vì vậy tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người trong lĩnh vực giáo dục, và tất nhiên là các đồng nghiệp ở đây, những người đã hỗ trợ rất nhiều cho nỗ lực phi thường của con người và ghi nhận công việc có giá trị đáng kinh ngạc mà các bạn đã, đang và tiếp tục làm thay mặt cho rất nhiều người trẻ và nhân viên của các trường trên toàn quốc.”

“Các bạn xứng đáng được khen ngợi, vì nhiều trường học của các bạn phục vụ một số cộng đồng đa dạng và thiệt thòi nhất của chúng ta, nơi có những thách thức, bao gồm việc tiếp cận với những gia đình phụ huynh không có việc làm hoặc những gia đình mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ – như Bộ trưởng Ngoại giao này.”

Bộ trưởng Bộ Giáo dục của Anh nói rằng ông tự hào khi gọi [Giáo hội] là đối tác của mình.

Theo Tổ chức Giáo dục Công giáo, các trường Công giáo chiếm 10% tổng số trường được nhà nước tài trợ trên toàn quốc, với khoảng 850.000 học sinh.

Hầu hết các trường Công giáo ở Anh nhận được tài trợ của chính phủ, trong đó Giáo hội đài thọ khoảng 10% chi phí và phần còn lại được nhà nước cung cấp. Tổ chức Giáo dục Công giáo nói rằng thỏa thuận này tiết kiệm cho người đóng thuế “hàng chục triệu bảng Anh mỗi năm”. (CNA 02/03/2022)

Hồng Thủy – Vatican News