Britney- Công chúa nhạc Pop mới trở lại Đạo Công Giáo

Britney Spears

Trong một bài đăng trên Instagram ngày hôm qua, Britney Spears đã viết: “Tôi vừa trở về nhà sau thánh lễ … Giờ đây tôi đã là người Công giáo … Chúng ta hãy cầu nguyện”.

Ngôi sao nhạc pop 39 tuổi được sinh ra và lớn lên trong một gia đình Tin lành Baptist nhánh nghiêm ngặt và là một người thường xuyên đi nhà thờ, nhưng cô có một mối quan hệ rắc rối với gia đình và với cả sự nổi tiếng của cô ấy.

Cuộc trở lại với Đức Tin Công giáo của cô ấy là chương mới nhất trong câu chuyện đã bắt đầu với việc Britney xuất hiện trước công chúng trong bộ đồng phục nữ sinh Công giáo trong video âm nhạc nổi tiếng Baby One More Time.

Trở thành ca sĩ nổi tiếng quốc tế khi còn là một thiếu niên, và từng bị coi là một biểu tượng tình dục, cô ấy đã phải chịu đựng rất nhiều sự dè bỉu của báo chí và những áp lực từ nhiều người khác để kiểm soát cuộc sống và khối tài sản của cô ấy. Bản thân cô cũng phải vật lộn với rượu và ma túy.

Gần đây, cô ca sĩ này đã được đưa lên mặt báo do các cuộc đấu tranh liên tục tại tòa án của cô ấy để giải phóng bản thân khỏi “quyền bảo hộ” bởi cha cô vào năm 2008, một việc mang lại cho ông quyền lực đối với cả cuộc sống hàng ngày và tài chính của của ngôi sao này, một sự sắp xếp mà cô ấy mô tả là “lạm dụng”.

Ban đầu được báo chí ca ngợi, sau đó dù có những những rắc rối của nữ ca sĩ cũng như sự ác độc và săn đuổi của giới truyền thông vẫn không làm giảm đi sự nổi tiếng của cô trong lòng người hâm mộ.

Khi hình ảnh quảng cáo được dàn dựng cẩn thận bị thất bại, điều bất ngờ đã xảy ra: Đã có một làn sóng đồng cảm và yêu mến từ công chúng. Chính những người hâm mộ của Britney – mang tên “Đội quân Britney” – là một trong những người đầu tiên nhận thấy cảnh ngộ và bất hạnh của cô và bắt đầu nhìn nhận ra rằng cô đang bị kiểm soát.

Theo các điều khoản của quyền bảo hộ, ngay cả khả năng sinh sản và khả năng kết hôn của Britney cũng không nằm trong tay cô ấy:

“Tôi đã được thông báo ngay bây giờ trong quyền bảo hộ, tôi không thể kết hôn hoặc sinh con. Hiện tại tôi đang có vòng tránh thai bên trong cơ thể nên tôi không có thai. Tôi muốn lấy thứ ấy ra để có thể bắt đầu cố gắng sinh thêm con.

“Nhưng cái gọi là nhóm quản lý này sẽ không cho tôi đến gặp bác sĩ để lấy nó ra bởi vì họ không muốn tôi có con – tuyệt đối không cóbất kỳ con trẻ nào nữa.”

Britney đã hứa sẽ tiết lộ nhiều hơn về việc trở lại Đức Tin Công giáo của cô ấy trong một video trong tương lai và đã nói trên tài khoản Instagram của mình trong một bài đăng trước đó về sự nhẹ nhõm của cô ấy và sự chú ý của công chúng liên quan đến quyền của cô ấy.

“OK, vì vậy tôi chắc chắn rằng các bạn đang thắc mắc tôi đang làm thế nào,” cô nói. “Và vì con mèo ra khỏi túi, theo nghĩa đen, ra khỏi túi, ừm và các bạn biết hoàn cảnh của tôi … Tôi muốn cho các bạn biết rằng mọi thứ đang diễn ra tốt hơn so với việc tôi từng dự đoán.”

Lớn lên ở Mississippi, một tiểu bang tôn giáo và bảo thủ sâu sắc, và hát trong dàn hợp xướng nhà thờ của mình, cô từ lâu đã đấu tranh với đức tin cá nhân của mình và những yêu cầu mâu thuẫn của chủ nghĩa bảo thủ và chủ nghĩa cá nhân của người Mỹ.

Hiệp hội Gia đình Hoa Kỳ tố cáo cô là “sự pha trộn đáng lo ngại giữa sự ngây thơ thời thơ ấu và tính dục của người lớn”. Họ kêu gọi “Những người Mỹ yêu Chúa tẩy chay các cửa hàng bán album của Britney”.

Trong nền văn hóa tôn giáo Tin Lành của Mỹ, tính dục và đức tin được coi là đối lập nhau, và cô gái trẻ Baptist được dạy dỗ theo lối phân định xưa là trinh nữ và gái điếm.

Bị ảnh hưởng rất nhiều bởi ngôi sao nhạc pop biểu tượng đồng thời là người bạn thân Madonna, cô ấy đã từng đến với giáo phái Kabbalah trong một thời gian ngắn, trở nên cực kỳ quan tâm đến Trung tâm Kabbalah ở LA. Tuy nhiên, câu chuyện quen thuộc của Britney dễ tin người thường lặp đi lặp lại, với việc Tổ chức Kabbalah “làm phiền cô ấy vì tiền” và đòi hỏi cô ấy “một phần mười” thu nhập của mình, và họ đã thất bại. Không lâu sau, cô ấy đã thông báo rằng “đứa con mới là tôn giáo của cô ấy” và đang tham khảo ý kiến ​​của một “huấn luyện viên cuộc sống Ki-tô hữu” về cuộc hôn nhân của cô ấy.

Mặc dù có nhiều điều bí ẩn về cuộc sống của Britney Spear, cô ấy dường như đã cam kết hơn với đức tin Ki-tô giáo của mình. Cô ấy “luôn dành thời gian để đến nhà thờ ngay cả khi đi nghỉ”.

Thông điệp ủng hộ và chào đón đã tràn ngập trên các phương tiện truyền thông xã hội. Các bình luận trên Instagram tràn đầy sự nhiệt tình: “HÃY ĐƯA TÔI ĐẾN NHÀ THỜ NỮA !!!” Một người bình luận như thế, trong khi một người hâm mộ Công giáo viết “Tôi rất vui vì bạn đã tìm thấy con đường trở lại với Thiên Chúa, Ngài luôn ở bên bạn, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất của bạn. Xin Chúa chúc lành cho bạn và chào mừng bạn đến với Hội Thánh Công giáo. “

Theo The Tablet,

Duc Trung Vu, CSsR