Ca ngợi các thánh

Thái Hà (23.03.2016) – Khi ấy Chúa Giêsu nói với dân chúng và các môn đệ Ngài rằng: “”…Đừng làm theo những gì họ làm bởi vì họ nói thì hay mà họ không có thực hành những lời nói đó” (Mt 23, 1-3)

Một trong những nét đẹp của Hội Thánh Công giáo là hàng ngũ các thánh, những người đã dạy cho chúng ta cách sống của người Kitô hữu. Hôm nay là ngày lễ nhớ thánh Pôlycáp và ngài cũng không phải là ngoại lệ.

1

Bức họa diễn tả cảnh thánh Polycáp chịu tử đạo

Là giám mục ở Smyrna (ngày nay thuộc Thổ Nhĩ Kỳ), thánh Pôlycáp đã viết thư cho cộng đoàn Philipphê rằng: “Vậy anh em hãy sống theo đúng lề luật và noi gương Chúa Giêsu bằng cách giúp đỡ lẫn nhau với tình thân ái của Người và đừng coi khinh ai.”

Không giống như những người luật sĩ Pharisêu, thánh Pôlycáp bị kết án trên giàn thiêu không chỉ bở những lời giảng dạy của ngài mà còn vì những hành động can đảm ngài đã làm, nhưng lửa trên giàn thiêu đã không chạm được tới ngài mà ngài bị giết bởi một thanh kiếm xuyên qua người.

Judy Schueneman

Cầu nguyện: Lạy Thiên Chúa là Đấng tạo nên muôn loài muôn vật, xin tạo cho con một niềm tin vững mạnh để đứng vững và noi gương Chúa như cách mà thánh Pôlycáp đã làm. Xin cho con có lòng biết ơn đối với các thánh vì đức tin và sự can đảm của các ngài đã chỉ đường con đi.

Quyết tâm: Trung thành thực hiện hàng ngày một việc đạo đức.