Các ca đoàn tại Hà Nội chung tiếng ca mừng Chúa Giáng Sinh

Ngày 22/12/2017, đa số các ca đoàn tại các giáo xứ trong giáo hạt Chính Tòa Hà Nội đã quy tụ về quảng trường nhà thờ Chính Tòa trong đêm “Hoan ca tình yêu Chúa giáng sinh”. Chương trình do Ban Thánh nhạc của Giáo hạt tổ chức.

Chương trình diễn ra từ 20h00 tới 22h00 với sự hiện diện của Đức Hồng Y Phê-rô. Tham dự đêm hoan ca có tổng cộng 11 ca đoàn trình tấu hợp xướng các bài hát ca mừng Chúa giáng sinh. Các thành viên đến từ hầu hết các giáo xứ trong Giáo hạt. Thêm vào đó có sự tham gia của các thầy Chủng sinh, các sơ dòng Mến Thánh Giá Hà Nội và dòng Phaolô. Với tổng cộng số ca viên lên tới trên 800, chương trình đã trở nên nhịp cầu nối kết đa sắc thái.

Chỉ có một tiết mục đơn ca duy nhất của một giảng viên tại Nhạc viện Hà Nội, chị Thu Hòa. Với giọng Soprano nhuần nhuyễn, chị đã cất vang lời ca bài “Ave Maria” của Schubert.

Đây là lần thứ hai Ban Thánh nhạc giáo hạt Chính Tòa tổ chức cho các ca đoàn. Cha trưởng ban Giuse Nguyễn Quốc Hùng cho biết, số các ca đoàn cũng như ca viên tham gia đợt này nhiều gấp đôi lần thứ nhất vào dịp Giáng sinh năm 2016.

Với những lần tổ chức này, Ban Thánh nhạc muốn tạo cơ hội để các ca viên giao lưu học hỏi lẫn nhau trong việc phụng thờ Thiên Chúa, đồng thời tạo nên mối dây liên kết giữa các ca viên trong Giáo hạt.

Với ca khúc “Hang Be Lem”, toàn thể các ca viên có mặt trong đêm hoan ca đã đồng xuất hiện trên sân khấu hòa vang những cung bậc quen thuộc nhưng đầy nồng ấm diễn tả tình yêu Thiên Chúa dành cho con người trong đêm băng giá.

Sự đan xen hòa quyện của mọi tâm hồn ca tụng Thiên Chúa đã làm nên nét đẹp của đêm: Hoan Ca Tình Yêu Chúa Giáng Sinh.

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.