Các Giám mục Anh quốc kêu gọi tín hữu cầu nguyện cho Vua Charles III

Diễn tập lễ đăng quang của Vua Charles III (ANSA)

Trong thời gian chuẩn bị cho lễ đăng quang của Vua Charles III, sẽ được tổ chức vào ngày 6/5/2023, Hội đồng Giám mục Anh và xứ Wales khuyến khích người Công giáo cầu nguyện đặc biệt cho vị vua mới bằng cách sử dụng thẻ cầu nguyện mà các ngài đã phát hành.

Trên thẻ cầu nguyện này, Đức Hồng y Vincent Nichols, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Anh và xứ Wales, đã gửi kèm một thông điệp của ngài, trong đó ngài nói đến trách nhiệm nặng nề mà vị vua sẽ đảm nhận. Do đó ngài mời gọi: “Với tư cách là những công dân trung thành của đất nước chúng ta, giờ đây chúng ta cầu nguyện cho Nhà vua của chúng ta khi ngài đảm nhận trọn vẹn chức vụ tối cao của một quân chủ.”

Tam nhật cầu nguyện

Đức Hồng y Nichols cho biết, các Giám mục Anh và xứ Wales yêu cầu các tín hữu Công giáo cầu nguyện, từ ngày 3 đến ngày 5/5/2023, cho Nhà vua và Hoàng hậu. Ngài nói: “Chúng ta có thể làm điều này trong lời cầu nguyện hàng ngày để xin Thiên Chúa Toàn năng hướng dẫn Nhà vua trong các nhiệm vụ được giao.”

Tam nhật cầu nguyện cho Nhà vua sẽ có cao điểm là “vào tối thứ Sáu (5/5), khi chúng tôi yêu cầu mỗi cộng đoàn Công giáo dâng một Thánh lễ đặc biệt cho Nhà vua trước Lễ đăng quang vào thứ Bảy.”

ĐHY Nichols chính thức tham dự lễ đăng quang của Vua Charle

Đức Hồng y Chủ tịch Hội đồng Giám mục Anh và xứ Wales cũng sẽ chính thức tham dự lễ đăng quang của Vua Charles, cùng với các nhà lãnh đạo Kitô giáo khác trên khắp đất nước đã được mời để chính thức chúc lành cho vị vua mới. Đây sẽ là lần đầu tiên kể từ thời Cải cách, vào thế kỷ XVI, một giám mục Công giáo tham dự nghi lễ đăng quang của vua Anh.

Theo Nghi lễ được Giáo hội Anh công bố: “Sự tiến triển của các mối quan hệ đại kết kể từ năm 1953 có nghĩa là lần đầu tiên, các nhà lãnh đạo Kitô giáo trên khắp đất nước sẽ chia sẻ ân phước này”.

Đức Hồng Y Vincent Nichols, Tổng giám mục của Westminster, sẽ nói: “Cầu xin Chúa tuôn đổ dồi dào ân sủng của Chúa trên ngài, gìn giữ ngài trong sự kính sợ thánh thiện, chuẩn bị cho ngài hạnh phúc vĩnh cửu, và cuối cùng đón nhận ngài vào vinh quang bất tử của Người.”

Các vị lãnh đạo khác của Kitô giáo sẽ chính thức ban phép lành bao gồm Tổng giám mục Anh giáo của York, Tổng giám mục Chính thống giáo Hy Lạp của Thyateira và Vương quốc Anh, Tổng giám mục Anh giáo của Canterbury và một số vị khác. (CNA 03/05/2023)

ĐHY Pietro Parolin sẽ đại diện Đức Thánh Cha 

Thông cáo báo chí của Toà Thánh hôm 4/5/2023 cũng cho biết rằng Đức Hồng y Quốc vụ khanh Toà Thánh Pietro Parolin sẽ đại diện Đức Thánh Cha tham dự nghi lễ đăng quang của Vua Charles. (CSR_1787_2023)

Hồng Thủy – Vatican News