Các Giám mục Philippines kêu gọi hành động “nghiêm túc” chống khủng hoảng khí hậu

Bờ biển Manila (AFP or licensors)

Nhân dịp Tuần lễ Laudato si’ được cử hành từ ngày 21 đến 28/5, với chủ đề “Hy vọng cho Trái đất, Hy vọng cho Nhân loại”, Hội đồng Giám mục Philippines kêu gọi hành động “nghiêm túc” chống khủng hoảng khí hậu.

Qua một video, Đức cha Pablo Virgilio David, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Philippines nhân danh các Giám mục tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu, đồng thời kêu gọi hành động nghiêm túc hơn trong việc chống khủng hoảng khí hậu.

Đức cha nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện các biện pháp tức thời và chủ động để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu đang ảnh hưởng đến “trái đất xinh đẹp nhưng đang bị đe dọa, ngôi nhà chung của chúng ta”.

Chủ tịch Hội đồng Giám mục Philippines mời các cộng đoàn Công giáo trên khắp Philippines tham gia vào sự kiện toàn cầu kéo dài một tuần để kỷ niệm 8 năm thông điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô về việc chăm sóc môi trường. Ngài nói: “Chúng tôi hy vọng người Công giáo trên khắp thế giới sẽ học cách bước đi không chỉ với những người Công giáo khác, nhưng còn với mọi người trên thế giới này”.

Đức cha kết luận: “Và mục tiêu của chúng tôi là mang toàn thể gia đình nhân loại lại với nhau, bao gồm tất cả các Kitô hữu của các truyền thống và hệ phái khác, cũng như tất cả các tín đồ của các cộng đoàn tôn giáo khác, để bảo vệ trái đất, ngôi nhà chung của chúng ta”.

Ngọc Yến – Vatican News