Các hội đoàn tại Thái Hà chia sẻ khó khăn với anh chị em tại Thanh Hoá

7g sáng Chúa nhật, 29-10-2017! Hội dâng hoa Đức Mẹ và Hội Tông đồ giáo dân Thái Hà lên đường tiến về Thanh Hoá-nơi đang chịu hậu quả nặng nề của cơn bão số 10 vừa mới đi qua.

Dẫn đầu đoàn là Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng. Cha đã cùng anh chị em chuyển lên xe nào chăn ấm, những thùng mì, những bao tải quần áo…Xe nặng nề chuyển bánh thẳng tiến đến giáo xứ Hữu Lễ-Thọ Xuân-Thanh Hoá.

Cha xứ và bà con giáo dân đón tiếp chúng tôi nồng hậu. Trong khi Hội dâng hoa chuẩn bị dâng lên Mẹ những đoá hoa tươi thắm thì Cha và Hội Tông đồ đã chuyển những món quà nhỏ bé đến tận tay các gia đình đang gặp khó khăn, mất mát do cơn bão để lại.

Những cử chỉ và sự chia sẻ chân thành của cha và anh chị em tông đồ khiến cho “mối tình” Thái Hà-Hữu Lễ thêm nồng thắm.

Buổi chiều, hai hội đoàn cùng Cha Giuse và các thầy của chủng viện thành Vinh chung vui với bà con giáo dân nơi đây bằng những lời ca, điệu múa để dâng lên Mẹ những đoá hoa ngát hương thơm. Trước lúc chia tay, tại thánh đường nhà thờ xứ Hữu Lễ-Thọ Xuân-Thanh Hoá, đoàn cùng bà con hưởng niềm hạnh phúc trong thánh lễ kết thúc tháng mân côi.

Đêm khuya, chúng tôi mới trở về Hà Nội trong sự lưu luyến chia tay của bà con giáo dân xứ Hữu Lễ và trong tình yêu Thiên Chúa. Tạ ơn Chúa đã gắn kết chúng con lại bên nhau! Chúng con mãi mãi kính yêu Ngài! Amen!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.