Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất : Khánh thành Nhà thờ mới ở Ruwais, Abu Dhabi

Lễ khánh thành Nhà thờ kính Thánh Gio-an Tẩy giả mới được xây dựng tại Ruwais, Abu Dhabi sẽ diễn ra vào hôm nay (16 tháng 12 năm 2021) lúc 6 giờ chiều bởi Hoàng thân Sheikh Hamdan bin Zayed Al Nahyan, Đại diện của phía chính quyền cho Vùng Al Dhafra của Tiểu vương quốc Abu Dhabi.

Nghi thức làm phép lành cho ngôi nhà thờ mới sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 17 tháng 12 năm 2021 do Đức Cha Paul Hinder chủ sự.

Vào lúc 6 giờ chiều ngày 16 tháng 12 năm 2021, Nhà thờ kính thánh Gio-an Tẩy giả ở Ruwais sẽ được căt băng khánh thành bởi hoàng thân Sheikh Hamdan bin Zayed Al Nahyan, Đại diện cho phía chính quyền Vùng Al Dhafra của Tiểu vương quốc Abu Dhabi.

Nhà thờ tọa lạc trên một khu đất do Hoàng thân Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan, Thái tử của vùng Abu Dhabi và Hoàng thân Sheikh Hamdan bin Zayed Al Nahyan, Đại diện của phía chính quyền Vùng Al Dhafra, hiến tặng. Nhà thờ nằm ​​trong khu vực Thành phố Al Ruwais và gần Khu phức hợp Nhà ở Al Ruwais.

Nhà thờ mới sẽ được phục vụ bởi linh mục quản xứ Ruwais hiện nay, Cha Thomas Ampattukuzhy OFM Cap., người cũng đã giám sát việc hoàn thành dự án xây dựng kể từ khi viên đá đầu tiên được Đức cha Paul Hinder, Đại diện Tông tòa Nam Ả Rập chúc lành vào ngày 30 Tháng 12 năm 2018. Bên cạnh một thánh lễ hàng ngày vào buổi tối, nhà thờ mới cũng sẽ có hai thánh lễ khác vào các ngày thứ Sáu.

Nhà thờ mới có sức chứa 800 người. Nó cũng có một hội trường ở tầng trệt, có thể chứa khoảng 1000 người. Khuôn viên nhà thờ cũng có một khu phức hợp văn phòng và nhà ở liền kề. Trong số những điểm thu hút đặc biệt của nhà thờ mới là bức tượng của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh giá được điêu khắc đặc biệt cho Thánh lễ cử hành bởi Đức Thánh Cha tại Abu Dhabi vào ngày 5 tháng 2 năm 2019.

Đây là nhà thờ đầu tiên ở Vùng Al Dhafra và sẽ đáp ứng nhu cầu thiêng liêng của khoảng 2.500 người Công giáo đang sống và làm việc tại Ruwais và các khu vực lân cận, trong đó có khoảng 600 gia đình.

Cộng đồng Công giáo vùng Al Dhafra bày tỏ lòng biết ơn tới Tổng thống Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Hoàng thân Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan, Thái tử của Abu Dhabi, Hoàng thân Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan, Đại diện của phía chính quyền vùng Al Dhafra , ngài Sheikh Hamdan bin Zayed Al Nahyan và các văn phòng tương ứng của họ.

Họ cũng bày tỏ lời cảm ơn tới các quan chức của Vùng Al Dhafra, ADNOC, Thành phố Abu Dhabi, Hội đồng Quy hoạch Đô thị và Bộ Phát triển Cộng đồng, những người mà nếu không có họ, thì dự án xây cất nhà thờ mới không thể thành hiện thực.

Vu Duc Trung, C.Ss.R