Các tín hữu Úc được mời gọi hỗ trợ các linh mục trong các khu vực xung đột

Linh mục

Tổ chức Truyền giáo Công giáo Úc mời gọi các tín hữu hỗ trợ việc đào tạo cho các linh mục tương lai ở các khu vực đang gặp khó khăn vì xung đột.

“Cần hỗ trợ các linh mục đang hoạt động trong các khu vực xung đột, vì ở các nơi này, vai trò của các linh mục không chỉ một sứ vụ hay một giáo xứ, mà là toàn thể cộng đoàn”, cha Brian Lucas, giám đốc quốc gia của Tổ chức Truyền giáo Công giáo Úc, đã nói như trên và khuyến khích các tín hữu đóng góp vào hoạt động của tổ chức, thông qua một khoản trao tặng.

Cha Lucas đưa ra trường hợp ở Cameroon và đại chủng viện Thánh Thomas Aquinas, ở Bambui. Tại đây số chủng sinh gia tăng, nhưng đồng thời cũng gia tăng những khó khăn trong việc đào tạo các linh mục tương lai, do xung đột đang diễn ra giữa quân đội vũ trang nói tiếng Pháp và tiếng Anh. Một cuộc đụng độ đã gây ra làn sóng di dời mạnh mẽ của người dân, phải chạy trốn khỏi bạo lực từ các khu vực nông thôn đến các thành phố.

Cha Lucas nhấn mạnh: “Việc đào tạo các linh mục ở những nơi xung đột là một thách đố thường xuyên, bởi vì thường các cộng đoàn địa phương không có đủ phương tiện để đảm bảo việc chuẩn bị cho các chủng sinh”. Vì lý do này, một trong những mục tiêu chính của Tổ chức Truyền giáo Công giáo là “mang đến cho các linh mục tương lai cơ hội thực hiện ơn gọi của họ”.

Trong dịp này, Tổ chức Truyền giáo Công giáo tái khẳng định cam kết hoạt động vì trẻ em và các cộng đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhất không chỉ ở Cameroon, mà còn ở phần còn lại của thế giới.

Tổ chức Truyền giáo Công giáo là cơ quan của Úc thuộc Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo. Được thành lập tại Sydney vào năm 1847 và hiện có tại 27 giáo phận, tổ chức đóng góp vào việc tài trợ và hỗ trợ các dự án do Giáo hội quản lý ở châu Phi, châu Á, châu Đại Dương và Nam Mỹ. Đây là những chương trình nhằm đào tạo thiêng liêng, chăm sóc mục vụ, giáo dục, phát triển nông nghiệp và bảo vệ sức khỏe. (CSR_407_2021)

Ngọc Yến – Vatican News