Cách ly nhiều người tại Đà Nẵng, Nha Trang, Thanh Hoá để xét nghiệm virus corona

Cơ quan y tế tại Đà Nẵng, Nha Trang, Thanh Hoá đang tiến hành cách ly, theo dõi nhiều trường hợp có biểu hiện sốt cao, hiện đã gửi mẫu xét nghiệm đi kiểm tra virus corona.

Trưa 26/1, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đang tiến hành theo dõi, điều trị tại khu vực cách ly 12 người bị sốt, trong đó có có 7 người Trung Quốc, 4 người Việt và 1 người quốc tịch Séc, theo Tuổi Trẻ.

Trong số 7 người Trung Quốc, có 1 người đến từ tỉnh Hồ Nam khi nhập cảnh vào sân bay quốc tế Đà Nẵng bị máy đo thân nhiệt phát hiện sốt cao, sau đó được đưa thẳng đến bệnh viện.

Các trường hợp còn lại là những người tự đi khám ở các bệnh viện trên địa bàn khi thấy triệu chứng sốt, nên được chuyển qua để cách ly. Tất cả các trường hợp này đều khai báo có yếu tố tiếp xúc với người Trung Quốc.

Bệnh viện Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm, gửi đi Nha Trang để kiểm tra virus corona.Trong trường hợp các bệnh nhân có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp thì sẽ được chuyển vào khu cách ly đặc biệt.

Tại Khánh Hòa, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện đang chờ kết quả xét nghiệm virus corona của 1 bệnh nhi 10 tuổi là du khách người Trung Quốc. Bệnh nhi được Bệnh viện Quân y 87 (TP Nha Trang) chuyển vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa sáng 24/1. Do có những dấu hiệu nghi ngờ nên bệnh viện đã tiến hành cách ly bệnh nhi này và lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm.

Bác sĩ Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết khoảng gần 10 ngày trở lại đây, đã phát hiện và đưa đi làm xét nghiệm 5 khách nước ngoài có biểu hiện sốt, nghi nhiễm virus corona, tuy nhiên kết quả đều âm tính, chỉ là cảm sốt thông thường, theo Zing.

Tại Thanh Hóa, báo Thanh Niên dẫn tin từ Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa ngày 26/1 cho biết Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện biện pháp cách ly, theo dõi và chờ kết quả phân tích, xét nghiệm để xác định 1 nữ bệnh nhân có bị nhiễm virus corona hay không. Được biết, bệnh nhân này mới trở về từ Vũ Hán 7 ngày trước khi nhập viện với biểu hiện sốt, ho, đau ngực.

Trước đó, tại Hà Nội, Bệnh viện E (Hà Nội) đã tiếp nhận và cách ly một trường hợp bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona vào 30 Tết. Bệnh nhân là nam giới, nhập viện trong tình trạng sốt cao, khó thở, mệt mỏi. Gia đình cho biết nam bệnh nhân đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan mới trở về Việt Nam được vài ngày.

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cho thấy đây chỉ là trường hợp nhiễm cúm thông thường, không phải virus corona.

Liên quan đến tình hình sức khoẻ 2 cha con người Trung Quốc dương tính với virus corona mới đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), thông tin mới nhất cho biết sức khỏe của cả 2 có diễn biến tích cực, không còn sốt. Hiện 2 cha con vẫn đang được cách ly để chăm sóc sức khỏe theo đúng quy định.

Trước đó, hai người này đã bay từ Vũ Hán đến Hà Nội ngày 13/1, sau đó đến Nha Trang vào ngày 16/1, đến TP HCM ngày 19/1 và đến Long An ngày 20/1. Bộ Y tế Việt Nam đã khuyến cáo những người dân đi chuyến bay Vietjet VJ 738 (Hà Nội – Nha Trang ngày 16/1) và tàu SE5, toa 11, hàng ghế 11, 17, 18, 19 (Nha Trang – TP HCM ngày 19/1) cần chủ động cách ly trong 14 ngày và kiểm tra y tế nếu cần thiết.

Tuấn Minh (t/h) từ trithucvn.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.