Cảnh sát và quân đội Bồ Đào Nha sẵn sàng phục vụ những người tham dự Đại hội GTTG Lisbon

Các tình nguyện viên đang chuẩn bị cho Đại hội GTTG Lisbon 2023 (AFP or licensors)

Đức cha Rui Manuel Sousa Valério, Giám mục Giáo hạt Quân đội của Giáo hội Công giáo Bồ Đào Nha, cho biết rằng cảnh sát và quân đội nước này sẵn sàng để đảm bảo an ninh và trật tự tại Đại hội GTTG Lisbon 2023. Đồng thời Đức cha cũng hy vọng rằng chính họ cũng là những người đón nhận và sống thông điệp của Đại hội.

Chia sẻ với hãng tin Ecclesia, Đức cha Rui Valério cho biết ngài muốn rằng mỗi thành viên cảnh sát, Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Quốc gia, và tất cả các đặc vụ và nhà điều hành an ninh khác, không chỉ thực hiện nghĩa vụ mà còn đang tận hưởng và đón nhận thông điệp của sự kiện, “mỗi người đang phục vụ và các gia đình” có thể nhận được “bản tóm tắt các bài giáo lý hàng ngày”, thông qua các tin nhắn từ ban tuyên úy.

Ngày 25/7/2023, Đức cha phụ trách Giáo hạt Quân đội của Bồ Đào Nha đã tham dự cuộc họp tại Lisbon, nơi tập hợp các cảnh sát, những người sẽ “tham gia vào việc đảm bảo an ninh, duy trì trật tự, của Đại hội GTTG”, với sự hiện diện của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Tổng thư ký An ninh Nội địa.

Ông José Luís Carneiro Bộ trưởng Bộ Nội vụ, cho biết, có khoảng 16 đến 20 ngàn thành viên của lực lượng an ninh và dịch vụ cũng như Lực lượng Vũ trang tham gia vào việc đảm bảo an ninh cho Đại hội GTTG.

Đức cha Rui Valério cũng cho biết Giáo hạt Quân đội Bồ Đào Nha sẽ tổ chức buổi cầu nguyện vào tối ngày 2/8/2023, với những người hành hương từ Căn cứ Hải quân Lisbon và “những người lính trẻ đến từ Áo, Brazil, Hoa Kỳ và Đức.” Ngài giải thích, “Một buổi tối gặp gỡ, lễ hội, nhưng cơ bản là cầu nguyện.” (Ecclesia 25/07/2023)

Hồng Thủy – Vatican News