Cáo phó: Bà Maria Trần Thị Hường

CÁO PHÓ: BÀ MARIA TRẦN THỊ HƯỜNG

Bà Maria Trần Thị Hường sinh ngày 10 tháng 08 năm 1938 tại Kiến Xương, Thái Bình.

Bà Maria đã được Chúa gọi về vào lúc 18 giờ 40, Thứ Ba, ngày 28 tháng 05 năm 2024, tại nhà riêng ở 60 Nguyễn Đức Cảnh, Khương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Thi hài bà Maria được quàng tại nhà tang lễ Bệnh viện Đống Đa.

Nghi thức tẩn liệm sẽ được cử hành vào lúc 07 giờ 00, Thứ Sáu, ngày 31 tháng 05 năm 2024. Sau đó là lễ viếng.

Thánh lễ an táng được cử hành vào lúc 09 giờ 30, Thứ Sáu, ngày 31 tháng 05 năm 2024 tại nhà thờ Giáo xứ Thái Hà.

Bà Maria sẽ được hỏa táng và sau đó hài cốt của bà được đặt tại Nhà chờ Phục Sinh Giáo xứ Thái Hà.

Bà Maria Trần Thị Hường là người đã sống đức tin kiên vững trong ơn gọi của mình giữa thời cuộc khó khăn của Giáo hội Việt Nam. Bà là một trong hai người (cùng với cha Giuse Trịnh Hưng Kỷ) được Đức cố Hồng y Phaolô Giuse Phạm Đình Tụng chọn để đón Mẹ Têrêsa Calcutta tại phi trường khi Mẹ đến Việt Nam lần thứ ba vào tháng 4 năm 1994 và đồng hành với Mẹ trong chuyến đi này của Mẹ.

Khi còn sống, bà Maria Hường là người đã tham gia một số hội đoàn tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội. Đối với Tu viện và Giáo xứ Thái Hà, bà Maria đã gắn bó trong tư cách là con cái của Mẹ Hằng Cứu Giúp. Bà tham gia Nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà, Nhóm Doanh Nhân Công Giáo tại Thái Hà (nay là Tông Đoàn Gioan Phaolô II) từ những ngày thành lập. Đối với Nhóm Bảo Vệ Sự Sống, bà Maria Hường là một trong những thành viên năng động nhất khi nhóm được thành lập. Bà là một trong những người xây dựng quỹ của nhóm, thuyết phục chị em có ý phá thai giữ lại con và làm truyền thông bảo vệ sự sống cùng với nhóm tại các lớp Giáo lý, các Giáo xứ…

Xin anh chị em cùng tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho bà Maria. Xin Thiên Chúa giầu lòng xót thương tha thứ những lỗi lầm, thiếu sót cho bà Maria khi bà còn sống và cho bà sớm hưởng hạnh phúc Nước Trời.

Truyền Thông Thái Hà