Caritas Hà Nội – đồng hành với Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli cùng người nghèo đón mừng Chúa Phục Sinh

Thái Hà (15.04.2016) – Trong niềm vui mừng Chúa Phục Sinh, vào ngày 10.3.2016, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli – đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam – đã đến thăm những anh chị em nghèo, vô gia cư tại khu vực gầm cầu Long Biên và bãi sông Hồng, Hà Nội.

3

Cùng đồng hành với Ngài, có Cha Bruno Phạm Bá Quế – giám đốc Caritas Hà Nội, Quý Thầy, quý Sơ Tu hội Điểm Tim – đặc trách người nghèo và trẻ em hè phố, và Sơ văn phòng Caritas Hà Nội.

Bỏ lại chiếc xe gắn máy trên bờ, Đức Tổng Giám mục cùng với đoàn đã len lỏi vào tận ngóc ngách của khu người vô gia cư để viếng thăm và cảm nhận được phần nào những lầm than, khổ cực của những mảnh đời vất vưởng sống bên lề xã hội, một nơi mà chỉ cách trung tâm thủ đô Hà Nội không đầy 2km.

7

Cuộc viếng thăm kết thúc bằng những giây phút quỳ bên Chúa trong ngôi nhà nguyện nhỏ của giáo họ Vạn Thái, giáo xứ Chính Tòa Hà Nội, để dâng trao hiện tại và tương lai của những anh chị em nơi đây cho lòng thương xót Chúa và xin Người hoàn thành những nguyện ước còn dang dở.

Nhấp chuột vào đây để xem thêm hình ảnh

Nt. Maria Phạm Thị Thu Trang. LHC HN

Văn phòng Caritas Hà Nội

Theo: TGP Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.