Caritas Hà Nội – Năm Thánh Lòng Thương Xót của Người khuyết tật

Thái Hà (14.06.2016) – WTGPHN – Sở Kiện Chúa Nhật ngày 12 tháng 6 năm 2016, các em bệnh nhân và người khuyết tật từ khắp các giáo xứ trong Tổng Giáo Phận Hà Nội đã quy tụ về Tiểu Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện để đón nhận ơn toàn xá từ lòng thương xót của Chúa. Theo số phiếu hội chợ được phát ra, có khoảng 1200 bệnh nhân và người khuyết tật cùng với 900 người thân và ban Caritas giáo xứ quy tụ về trong ngày hành hương này.

Xem thêm hình ảnh tại đây

Ngay_Hanh_Huong_Cua_Cac_Benh_Nhan_38

Ngay từ 6h00 sáng các đoàn bệnh nhân từ xa có mặt. Hầu hết các Cha xứ đã tổ chức thuê xe ôtô để đưa bệnh nhân tới Sở Kiện. Các bệnh nhân đã được các tình nguyện viên, các Cha và các Sơ đón tiếp và trao phiếu dự hội chợ. Mỗi bệnh nhân nhận được số phiếu mua hàng, trị giá 200 ngàn, và tự do mua bán những đồ dùng, quần áo, giày dép, thực phẩm, đồ ăn, nước uống, tùy sở thích.

Chương trình được bắt đầu lúc 8h30 với lời khai mạc của Cha Giuse Đào Bá Thuyết, đặc trách người khuyết tật của Tổng Giáo Phân. Tiếp theo là chương trình hội chợ dành cho người khuyết tât.  Ban Tổ chức đã chuẩn bị 20 quầy hàng và 6 quầy vui chơi dành cho các bệnh nhân. Phần lớn các gian hàng đều được các Ân Nhân đóng góp và chính họ là người phục vụ các bệnh nhân.

Sau phần hội chợ, ngày hành hương tiếp tục với chương trình rút số may mắn. Ban tổ chức đã chuẩn bị những phần quà dành cho các bệnh nhân may mắn. Phần rút số khép lại với niềm vui nụ cười rạng rỡ của các bệnh nhân trúng số trong ngày Hành Hương.

Đúng 10h00 bắt đầu nghi thức bước qua cửa Thánh với sự chủ sự của Cha xứ Giuse Mai Xuân Lâm, chính Xứ Sở Kiện.

Sau nghi thức bước qua cửa Thánh, cộng đoàn được nghe chứng từ của các chứng nhân, những người tàn tật, nhưng không tàn phế. Thật khâm phục những anh chị em dù bệnh tật nhưng vẫn vươn lên trong hy vọng. Họ thật sự là những chứng nhân: bước theo Thày với Thánh Giá trên vai. Ban tổ chức đã dành những phần quà động viên cho những chứng nhân sống động của niềm tin.

Đúng 11h00, thánh lễ Đồng Tế, do Đức Hồng Phêrô chủ sự. Cùng đồng tế với Ngài có Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến, Phó Chủ Tịch Ủy Ban BAXH Caritas Việt Nam, các Cha trong Giáo Phận.

Khởi đầu Thánh Lễ và trong bài giảng Đức Hồng Y ngỏ lời với các Bệnh Nhân, những người phục vụ và cộng đoàn dân Chúa bằng lời nhắn gửi: bước theo Chúa Kitô và phục vụ Chúa Kitô nơi những người đau khổ. Ngài cám ơn các bệnh nhân, vì qua những bệnh nhân, chúng ta được động chạm vào Chúa Giêsu, Đấng đang đau khổ nơi người nghèo. Ngài cám ơn những người phục vụ các bệnh nhân và mời gọi mọi người tin tưởng bước theo Chúa Kitô, Đấng vẫn đang hiện diện nơi Giáo Hội.

Sau thánh lễ, Cha Phaolô Nguyễn Văn Đoàn thay mặt ban Caritas Hà Nội cám ơn các Đấng Bậc, Cha Xứ, Cha Phó xứ Sở Kiện, các Ân Nhân gần xa. Cha cũng nói lời xin lỗi các bệnh nhân vì việc phục vụ chắc chắn còn nhiều thiếu sót.

Thánh lễ kết thúc với việc Đức Hồng Y trao những chiếc xe lăn, tượng trưng để các bệnh nhân tiếp tục lên đường.

Thay mặt ban Tổ chức chúng con xin bày tỏ lòng biết ơn tới Đức Hồng Y, Đức Cha Giuse, Quý Cha, Quý Sơ, Quý Thày, giáo xứ An Phú, quý vị ân nhân và tất cả những ai đã cộng tác, giúp đỡ chúng con trong việc tổ chức hôm nay.

Chúng con đặc biệt cám ơn Cha xứ Sở Kiện và các Hội Đoàn trong Giáo Xứ, Hội dòng Mến Thánh Giá đã hết lòng cộng tác để ngày lễ được tốt đẹp.

Xin Thiên Chúa, Đấng đầy lòng thương xót ban xuống muôn phúc lành trên Đức Hồng Y, Đức Cha, Quý Cha, Quý Sơ, Quý Thày và quý vị Ân Nhân xa gần.

Theo web: TGP Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.