Caritas Hà Nội – Những Trái Tim Yêu Thương

Mùa Chay mời gọi các tín hữu Kitô lắng nghe Lời Chúa, để nhận ra và phụng sự Chúa Kitô trong tha nhân, nhất là những người nghèo khổ. Trong hai ngày 23-24 tháng 3 năm 2018, Caritas Hà Nội đã đến viếng thăm 300 anh chị em khuyết tật thuộc 12 giáo xứ trong địa bàn Tổng Giáo Phận Hà Nội.

Trên hành trình yêu thương này, cùng đi với Cha Bruno Phạm Bá Quế, Giám đốc Caritas Hà Nội có quý Sơ, quý ân nhân, đặc biệt là Ông Bà Trịnh Ngọc Tường và Trần Thị Hương, Việt kiều sống tại Canada là ân nhân chính trong đợt này. Ngoài những lời khích lệ động viên thăm hỏi, đoàn đã đến trao tặng quà là một phong bì trị giá 400.000đ cho mỗi anh chị em khuyết tật thuộc các giáo xứ Cát Lại, Tràng Duệ, Chợ Nội, Phú Đa, An Phú, Trung Hiếu, Lưu Xá, Mỹ Hạ, An Hòa, Đại Ơn và hai Mái Ấm La Vang, Mái Ấm Xuy Xá thuộc giáo xứ Chuyên Mỹ và Xuy Xá do các Sơ Dòng Thừa Sai Bác Ái phụ trách.

Nói về gia đình ông bà Trịnh Ngọc Tường, mặc dù đã ngoại bát tuần, nhưng trong suốt hành trình 15 năm qua, từ Nam ra Bắc rất nhiều các chương trình phúc lợi xã hội và từ thiện dành cho những người nghèo được thực hiện, nhờ tấm lòng của những người con xa xứ sống tại Canada mà ông bà là đại diện. Cha Bruno Phạm Bá Quế, giám đốc Caritas Hà Nội đã ngỏ lời cảm ơn tấm lòng quảng đại mà ông bà và quý ân nhân đã dành cho những người nghèo khổ. Mặc dù không cùng chung niềm tin tôn giáo, nhưng Thiên Chúa là Tình Yêu, Ngài thấu suất mọi sự, sẽ chúc phúc cho ông bà và gia đình cùng quý ân nhân vì hoạt động bác ái đã thực hiện bằng những trái tim yêu thương liên kết.

Chia tay Anh Chị Em, những người có hoàn cảnh đặc biệt, bằng lời kinh tạ ơn cùng với phép lành, Cha giám đốc cũng không quên gửi lời cám ơn tới quý Cha xứ, Cha phó, quý Sơ và Ban điều hành hội Caritas giáo xứ đã tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn được tới với giáo xứ.

Niềm vui được gặp gỡ và sẻ chia với anh chị em khuyết tật, mặc dù hoàn cảnh sống còn nhiều khó khăn, nhưng luôn sáng lên niềm hạnh phúc qua nụ cười điểm trên môi từng người, như tiếp thêm cho chúng tôi, những thành viên của Caritas Hà Nội niềm vui và hy vọng, giúp chúng tôi tiếp tục hăng say tiến bước trên những nẻo đường phục vụ, để loan Tin Mừng Tình Yêu và Phục Sinh.

Nt. Maria Phạm Thị  Thu Trang

Văn phòng Caritas Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.