Caritas Hà Nội – Trao tặng 52 chiếc xe lăn cho người khuyết tật

Ngày 16 tháng 4 năm 2018 vừa qua, Cha Bruno Phạm Bá Quế, Giám đốc Caritas Hà Nội  cùng với Hội Bác Ái Thánh Ca Thiên Hương đã trao tặng 55 chiếc xe lăn cho anh chị em khuyết tật và các bệnh nhân của 8 giáo xứ thuộc Giáo hạt Thanh Oai, Tổng Giáo phận Hà Nội.

Chúa Nhật 15/4/ 2018, tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chia sẻ: “Việc Chúa Giêsu khẳng định về thực tại Phục Sinh, đã làm sáng tỏ quan điểm của Kitô giáo về thân thể: Thân thể là ơn huệ tuyệt vời của Thiên Chúa … Do đó, chúng ta được mời gọi tôn trọng và chăm sóc thân thể của mình và của tha nhân.”

Trong tâm tình ấy, những anh chị em khuyết tật cũng là những người đang đau đớn thân xác rất cần chúng ta quan tâm nâng đỡ. Với người khuyết tật vận động chiếc xe lăn chính là hạnh phúc, là đôi chân của họ. Chiếc xe lăn sẽ giúp cho họ làm việc, giao lưu với bạn bè, từ đó thêm tự tin và vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, với những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, việc mua một chiếc xe lăn dường như chỉ là giấc mơ.

Thấu hiểu nỗi lo lắng ấy, Caritas Hà Nội đã cùng với gia đình Chị Thiên Hương mang niềm vui Chúa Phục Sinh và những chiếc xe lăn đong đầy yêu thương đến cho họ. Sau một ngày, đoàn đã đi tới các giáo xứ để trao xe lăn đến tận tay từng người khuyết tật. Gặp gỡ họ, chúng tôi cảm nghiệm được phần nào những khó khăn trong cuộc sống thực tế của anh chị em khuyết tật. Đi đến đâu, Cha Giám đốc Bruno cũng cầu xin ơn bình an Chúa xuống trên cộng đoàn nơi đó và khích lệ mọi người phó thác cuộc sống cho Chúa Phục Sinh.

Những chiếc xe lăn đã được trao tặng cùng với những cử chỉ yêu thương, cả người cho và người nhận đều cảm thấy thật hạnh phúc. Tất cả đều dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn vì tình yêu của Ngài làm cho mọi người xích lại gần nhau hơn.

Caritas Hà Nội chúng con xin cám ơn Hội Bác Ái Thánh Ca Thiên Hương, món quà Phục Sinh thật ý nghĩa của quý vị không chỉ dừng lại ở những chiếc xe lăn mà đặc biệt hơn nữa là tấm lòng yêu thương dành cho những anh chị em khuyết tật. Chúng con cũng xin được gửi lời cám ơn chân thành tới quý Cha xứ, Ban hành giáo, Hội Caritas các giáo xứ trong hạt Thanh Oai đã tạo mọi điều kiện để giúp những người khuyết tật và cộng tác với chúng con trong đợt trao tặng xe lăn này.

Ước mong rằng những chiếc xe lăn sẽ mang đến cho anh chị em khuyết tật thêm niềm tin và hy vọng vào sức mạnh của tình yêu, để lời ca Alleluia sẽ còn ngân vang mãi trong cuộc sống của tất cả mọi người.

Nt. Maria Bùi Thị Huệ

tonggiaophanhanoi.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.