Cầu nguyện cho giáo xứ Bắc Kạn

Được tin của Cha Giuse Nguyễn Văn Tĩnh – DCCT là chánh xứ giáo xứ Bắc Kạn thông báo: Chính quyền tỉnh Bắc Kạn đã ra quyết định cướp đất của Giáo xứ Bắc Kạn, của Giáo Hội. Hôm nay Quý Cha đã từng sinh sống, phụ trách Giáo xứ Bắc Kạn họp lại cùng nhau để thảo luận về vấn đề đất đai thuộc quyền sở hữu của Giáo phận Bắc Ninh, được trao cho Giáo xứ Bắc Kạn trông coi, sử dụng.

Hình ảnh hai cụ già đang sống trên mảnh đất này đến nay đã 80 năm

Trong buổi họp, Quý Cha đã thu thập tất cả những bằng chứng, những văn bản mà Quý Cha đã gặp gỡ, thảo luận, cũng như những văn bàn ký kết giữa bà con giáo dân trong giáo xứ với các cấp chính quyền. Tất cả những văn bản Chính Quyền Phùng Chí Kiên (Nơi nhà thờ Giáo xứ Bắc Kạn tọa lạc), cũng nhưng những văn bản của Chính Quyền Bắc Kạn trước đây đều công nhận nguồn gốc đất đai là của giáo xứ Bắc Kạn.

Để làm của lễ dâng lên Chúa trong Mùa Chay Thánh này, xin tất cả hơn 15.000 Chị Em Mân Côi trong toàn Giáo Phận, khi lần hạt chục kinh liên kết, cũng như tất cả mọi người hiệp lời cầu nguyện cho Giáo xứ Bắc Kạn, cho Chính quyền Bắc Kạn biết tôn trọng tự do tôn giáo, biết trân trọng Chân Lý, lẽ phải để giải quyết thỏa đáng, thuận hòa, hầu tránh những hậu quả không tốt cho con cháu mai sau, cũng như trật tự an ninh được đảm bảo, để nhân dân được bình an, tích cực lao động xây dựng quê hương đất nước.

Thuong Yeu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.