Cầu nguyện và lên tiếng bảo vệ gia đình Cựu TNLT Trần Minh Nhật

Thái Hà (19.02.2016) – GNsP – Cầu nguyện cho nền hòa bình công lý được thực thi trên quê hương VN, đặc biệt cách riêng cho gia đình Cựu TNLT trẻ Paul Trần Minh Nhật –sống ở Lâm Đồng- đang bị nhà cầm quyền cộng sản bách hại và khủng bố nhiều tháng qua là những ý lễ được bà con giáo dân giáo xứ Song Ngọc, Giáo phận Vinh hiệp thông vào tối ngày 18.02.2016.

Thánh lễ do cha Giuse Trịnh Văn Tam chủ tế, cha Antôn Nguyễn Thanh Tự giảng thuyết và cha JB Nguyễn Đình Thục đồng tế cho khoảng 1000 bà con giáo dân. Ngoài ra còn có sự hiện diện của một số Cựu TNLT thuộc giáo phận Vinh như: JB Thái Văn Dung, JB Nguyễn Văn Duyệt, JB Nguyễn Văn Oai, Phêrô Nguyễn Đình Cương, Paul Hồ Văn Oanh… và thân nhân của các Cựu TNLT này.

Trước khi cử hành thánh lễ, cha JB Nguyễn Đình Thục chia sẻ trước cộng đoàn về hoàn cảnh tính mạng của các thành viên trong gia đình Cựu TNLT Trần Minh Nhật -từ người già đến trẻ nhỏ- đang bị đe dọa một cách nghiêm trọng bởi côn đồ. Các hành động này có tính chất ‘giết người’ như: tìm mọi cách triệt phá kinh tế của gia đình, đốt nhà, ném đá vào nhà, xịt thuốc trừ sâu… Những tên côn đồ này được bảo kê bởi nhà cầm quyền địa phương cho nên nhà chức trách làm ngơ và không có bất kỳ một sự can thiệp nào mà gia đình Cựu TNLT đã kêu cứu mỗi khi xảy ra sự việc.

Cha Thục kể lại: “Năm 2011 anh Nhật bị nhà cầm quyền cộng sản bắt bỏ tù về tội danh không rõ ràng, chỉ vì anh yêu mến sự thật, đấu tranh cho tự do dân chủ, công bằng [mà] anh đã bị kết án 4 năm tù giam. Anh được trả tự do vào tháng 8 năm 2015. Sau khi được trả tự do, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã dùng nhiều chiêu trò rất bỉ ổi, độc ác phá hoại và khủng bố tinh thần gia đình anh. Họ đã chặt phá các gốc tiêu, cây cà phê của gia đình anh và bỏ thuốc độc vào vườn nhà anh làm cho cây cối chết khô dần. Đặc biệt trong dịp tết này họ đã đốt lửa trước cửa nhà và sau nhà may mà có người nhà phát hiện và kịp thời dập tắt. Họ còn rải thuốc trừ sâu, thuốc độc xung quanh nhà anh, làm cho gà của gia đinh chết, nhất là họ đốt lửa và hơi thuốc độc bay vào nhà làm cho người nhà bị choáng đầu. Họ dùng đá ném lên tôn làm vỡ cửa kính…”

“Thiên Chúa luôn muốn con người có niềm hạnh phúc và bình an” là điều mà cha Antôn nhắc nhở với cộng đoàn trong bài giảng của ngài trước những bất công do chính con người gây ra cho nhau.

Cha Antôn cũng nhấn mạnh đến thể chế vô thần đã từng nhân danh công lý, quyền con người… mà gây ra các cuộc chiến huynh đệ tương tan, để rồi ‘lên nắm quyền cai trị’, và sau đó là ‘sẵn sàng chà đạp lên người dân’ –đặc biệt là những người có tiếng nói khác với nhà cầm quyền khi họ lên tiếng cho những sự bất công đang xảy ra trong xã hội. Cụ thể là xã hội VN do đảng cộng sản lãnh đạo dưới chủ thuyết vô thần thì ‘con người tìm đâu ra công lý, công bằng’ khi họ xem ‘khoa học là chính còn Thiên Chúa là phụ, khi con người giàu sang phú quý sống trong nhung lụa thì Thiên Chúa coi như là vứt vào sọt rác…”

Để xã hội có sự bình an và công bằng thật sự cha Antôn kêu gọi cộng đoàn cùng chung tay và chung sức thắp lên ‘ngọn nến’ công lý mới hy vọng ‘xã hội VN thăng tiến công bằng bác ái và tự do’.

1-768x470

2

3

Kết thúc thánh lễ, quý cha đồng tế và cộng đoàn cùng thắp ngọn nến công lý cầu nguyện và mời gọi mọi người hãy lên tiếng bảo vệ gia đình Cựu TNLT Minh Nhật và cho các TNLT khác đang trong vòng lao lý chỉ vì lên tiếng đấu tranh cho sự thật.

CTV GNsP. Nguồn: tinmungchonguoingheo.com