Cầu nguyện xin phó thác chuyến viếng thăm Iraq của ĐTC “trong tay Chúa”

Chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của ĐTC đến Iraq (AFP or licensors)

Tòa Thượng phụ Công giáo Canđê đã phổ biến lời cầu nguyện xin phó thác chuyến tông du của ĐTC Phanxicô đến Iraq từ 5-8/3 tới đây trong tay Chúa, với việc cầu xin Thánh Thần của Đức Kitô nâng đỡ và soi sáng những cử chỉ và lời nói của ngài, để chạm tới con tim tất cả mọi người gặp gỡ và lắng nghe ngài trong suốt chuyến tông du.

Toà thượng phụ mời gọi các tín hữu đọc lời cầu nguyện mỗi ngày trong tuần lễ trước chuyến tông du.

Lời nguyện cầu xin: “Lạy Chúa, chúng con trao phó chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô đến Iraq từ ngày 5/3 cho Ngài. Xin Thần Khí của Chúa ngự trong cử chỉ và lời nói của Đức Thánh Cha, và trong trái tim của những ai gặp gỡ và lắng nghe ngài, để những món quà về sự khích lệ và an ủi, về những cuộc gặp gỡ giữa các sắc tộc, văn hóa và tôn giáo khác nhau có thể được lan rộng, bằng sự dấn thân thực hiện những bước can đảm cho sự hòa giải và cộng tác vì lợi ích chung”.

Lời cầu nguyện cũng xin cho “Giáo hội ở Iraq có được sự dễ dàng, ánh sáng và sức mạnh để không bao giờ mệt mỏi trong việc dệt nên những mối dây liên kết mới của tình huynh đệ và hòa bình”. Cuối cùng, lời nguyện kết thúc bằng lời cầu xin cho toàn khu vực Trung Đông: “Lạy Chúa, xin giải phóng Iraq và các quốc gia ở Trung Đông khỏi hận thù và bạo lực”.

Các buổi cầu nguyện và tuần cửu nhật cầu nguyện cho chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha đến Iraq cũng được thực hiện khắp nơi trên thế giới. ĐHY Blaise Joseph Cupich, Tổng giám mục Chicago, đã viết trên twitter ý cầu nguyện cho tuần cửu nhật trong tổng giáo phận của ngài rằng: “Số Kitô hữu ở Iraq trước cuộc xâm lượt năm 2003 của Hoa Kỳ là 1,5 triệu người; bây giờ thì ít hơn 400 ngàn. Hôm nay, chúng ta bắt đầu tuần cửu nhật cầu nguyện: xin cho chuyến viếng thăm mục vụ của Đức Thánh Cha Phanxicô từ 5-8/3 đến quốc gia tử đạo này mang lại kết quả, và xin cho ngài và tất cả những người khác được bảo vệ khỏi mọi nguy hiểm”. (Fides 26/2/2021)

Văn Yên, SJ – Vatican News

https://www.vaticannews.va/vi/church/news/2021-02/cau-nguyen-chuyen-vieng-tham-iraq-cua-dtc-trong-tay-chua.html