Cậu sinh viên Mỹ đi bộ 32km đến chỗ làm việc được sếp tặng xe hơi

Vào khoảng 4 giờ sáng khi thị trấn Pelham (Mỹ) đang chìm trong tĩnh lặng thì cậu sinh viên Walter Carr (20 tuổi) một mình đi bộ trên đường…

Đột nhiên có một cảnh sát chặn cậu lại và hỏi cậu đang đi đâu. Giữa đêm khuya vắng vẻ bỗng có một cậu thanh niên da đen xuất hiện trên đường, cảnh sát nghi ngờ đây là “phần tử nguy hiểm”.

Walter cười nói: “Tuy điều này nghe có vẻ rất điên rồ, nhưng thật sự là tôi đang đi làm.”

Walter nói với 3 anh cảnh sát rằng mình đã đi bộ suốt 4 tiếng đến đây để kịp có mặt ở công ty lúc 7h, bây giờ cậu còn phải đi bộ 3 tiếng nữa.

Walter vừa mới tìm được công việc mới ở một công ty chuyển nhà. Nhưng trước ngày đến công ty, chiếc xe hiệu Altima của Nhật mà cậu mua vào năm 2003 đã bị hỏng rồi, cậu cũng không liên lạc được với bạn để đi nhờ xe. Walter xem bản đồ thì thấy công ty cách nhà mình 32 km, khoảng 7 giờ đồng hồ đi bộ.

“Tôi đành phải đi bộ đi làm”. Walter không còn cách nào khác phải lựa chọn cách này. Để kịp giờ đi làm, cậu xuất phát từ 12 giờ đêm hôm trước.

Sau khi nghe Walter giải thích, 3 anh cảnh sát cảm thấy rất xúc động. Họ đưa cậu đến một quán ăn phục vụ 24/24 để mời cậu bữa sáng và còn mua cho cậu một cái hamburger để dành ăn trưa.

Sau đó, cảnh sát đã thảo luận và quyết định đưa cậu đến nhà thờ để nghỉ ngơi rồi một lúc sau tìm người đến gặp cậu.

Cảnh sát Pelham đã mời Walter ăn sáng và mua cho cậu một chiếc bánh hamburger để dành ăn trưa. (Ảnh: Pelham Police Department)

Walter đến nhà thờ nghỉ ngơi một lúc rồi quyết định tiếp tục lên đường. Giữa đường lại có một cảnh sát khác tìm thấy cậu. Cảnh sát này xác nhận cậu là Walter, anh đã lái xe đưa cậu đến nơi làm việc, tức ngôi nhà của gia đình Jenny Lamey, nơi mà công ty cậu cần chuyển nhà.

Khi họ đến nơi thì chỉ mới 6 giờ sáng, các đội chuyển nhà khác vẫn chưa đến. Gia đình chủ nhà Jenny rất kinh ngạc, họ đề nghị để Walter nghỉ ngơi trước, nhưng cậu lịch sự từ chối và bắt đầu giúp cô Jenny chuyển nhà.

Bị xúc động sâu sắc trước hành động của Walter, cô Jenny đã chia sẻ câu chuyện về cậu trên mạng. Cô còn gây quỹ sửa xe cho Walter trên trang GoFundMe. Chỉ trong vòng 1 ngày, cô đã gây quỹ được gần 8.500 đô la, vượt xa mục tiêu 2.000 đô la ban đầu.

Câu chuyện về Walter nhanh chóng được chia sẻ trên Twitter và đã thu hút sự chú ý của Luke Marklin – giám đốc điều hành công ty chuyển nhà Bellhops mà Walter đang làm việc.

Anh Marklin suy nghĩ sẽ tặng chiếc xe Ford Escape của mình cho cậu sinh viên này. Anh cho biết: “Những gì mà Walter làm ngày hôm ấy rất phù hợp với hình tượng của công ty chúng tôi – rất có tâm và dũng cảm.”

Trong lễ tặng xe vào ngày 16/7 vừa qua, những cảnh sát đã mua bữa sáng và hamburger cho Walter cùng cô Jenny, người đã chia sẻ câu chuyện của Walter và quyên tiền giúp cậu cũng đến.

Ngày hôm ấy, Walter cũng đi bộ 30 phút đến nơi tặng xe. Ở đó, Walter đã bật khóc vì xúc động, cậu nói, “Tôi không thể tin nổi. Tôi không nghĩ việc đi bộ 32 km có ý nghĩa gì với ai cả. Tôi vô cùng cảm kích vì chiếc xe và mọi thứ.”

Câu chuyện về Walter được truyền thông đưa tin rộng rãi, trang ABC của Mỹ có viết: “Hành trình dài 32 km kết thúc trọn vẹn”.

Khi còn nhỏ, Walter và mẹ bị mất nhà trong một trận bão, ước mơ của cậu là sau khi tốt nghiệp đại học sẽ vừa làm việc, vừa học thêm lớp ban đêm, sau đó gia nhập đội thủy quân lục chiến.

“Tôi muốn mọi người biết điều này – bất kể thử thách là gì, bạn đều có thể vượt qua. Không có gì là không thể trừ khi bạn khiến nó không thể”, Walter chia sẻ với BBC.

Ngọc Trúc – trithucvn.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.