Cha BTTQ DCCT: “Chúng ta phải khuyến khích hành động nhân danh công lý và lòng thương xót”

Thái Hà (8.9.2015) – GNsP – Anh chị em thân mến,

Trong những ngày qua, hình ảnh về những đám đông di cư cố gắng vượt [biển] để đến Liên minh châu Âu dày đặc trên các chương trình tin tức, báo chí và truyền thông xã hội. Chúng ta cũng thấy hình ảnh của nhiều người phải bỏ mạng trên biển, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em, và gương mặt đau khổ của các bậc phụ huynh đang tuyệt vọng tìm kiếm sự giúp đỡ cho con cái họ.

Tất nhiên, tình trạng [di cư] này không phải là mới. Nó đã phát triển trong những năm qua về cường độ và tính nguy hiểm. Một số đang chạy trốn khỏi các vùng chiến tranh, một số là nạn nhân của nạn buôn người, trong khi những người khác thì đang tìm kiếm cơ hội mới cho các gia đình họ, bỏ lại đằng sau cảnh cùng cực và tuyệt vọng. Tất cả họ đều là con người, là gia đình – và là anh chị em của chúng ta.

Đây không phải là vấn đề của ‘châu Âu’. Nó cũng không phải là vấn đề của “Trung Đông” hay ‘châu Phi’. Đó là một vấn đề của nhân loại – và nó liên quan đến toàn bộ thế giới.

Có thể chúng ta không có câu trả lời cần thiết ngay lúc này. Tuy nhiên, chúng ta phải gây áp lực lên các chính phủ và các nhà lãnh đạo của chúng ta, để họ cùng tìm kiếm một sự đáp trả thực sự từ bi, công lý và nhân đạo. Và chúng ta cũng hãy nhớ đến hàng trăm ngàn người di cư trong lời cầu nguyện và việc bác ái của chúng ta.

Xin Thiên Chúa là Đấng thương xót và từ bi đánh động tâm hồn chúng ta, để chúng ta kinh nghiệm sâu sắc hơn về [gia đình] nhân loại của chúng ta. Như thế, chúng ta mới có thể thực hành sự công lý và lòng thương xót cho tất cả mọi người.

Người anh em trong Đấng Cứu Thế,

Michael Brehl, Dòng Chúa Cứu Thế.

Michael Brehl, Tổng Quyền Dòng Chúa Cứu Thế
Dòng người tị nạn

Nguồn: http://www.tinmungchonguoingheo.com/…/cha-bttq-dcct-chung-…/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.