Cha Giuse Nguyễn Quốc Hùng người con của Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Thái Hà (05.07.2018) – Sự ra đi đột ngột của cha Giuse Nguyễn Quốc Hùng khiến ai biết đến ngài không khỏi ngỡ ngàng, ngậm ngùi, thương tiếc.

Cha Giuse Nguyễn Quốc Hùng là một người con thuộc Giáo xứ Thái Hà, nơi đây cũng được gọi là Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà, do các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế coi sóc.

Từ nhỏ cha Giuse đã phục vụ tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà với vai trò chú giúp lễ. Khi học tại Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội, mỗi ngày thứ Bảy, ngài về lại ngôi đền của Mẹ để tham dự hành hương, hướng dẫn hành hương kính Đức Mẹ giúp cộng đoàn.

Sau khi lãnh sứ vụ linh mục, cha Giuse Nguyễn Quốc Hùng đi du học tại Rôma. Tại Rôma, vào mỗi ngày thứ Bảy, ngài đều đến nhà thờ thánh Anphongsô, nơi có đặt bức linh ảnh gốc Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp để cầu nguyện với Mẹ.

Về nước được đặt làm linh hướng và giáo sư Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, cha Giuse Nguyễn Quốc Hùng, khi không đi làm mục vụ xa Hà Nội, ngài đến Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà để dâng thánh lễ, có hôm là thánh lễ lúc 10 giờ 00, có hôm thánh lễ lúc 12 giờ 00. Ngài còn linh hướng cho ca đoàn mang tên Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Thái Hà kể từ khi ca đoàn này được thánh lập.

Một người con của Mẹ Hằng Cứu Giúp đã được Chúa gọi về. Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp đón nhận cha vào hưởng sự sống đời đời.

Video dưới đây, cha Giuse Nguyễn Quốc Hùng dâng tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp lần cuối cùng vào lúc 18 giờ 30, ngày 27.06.2018. Ngày lễ kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp hằng năm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.