Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên nhận chức vụ chánh xứ Giáo xứ Thái Hà

Thái Hà (27.11.2015) – “Xin anh chị em cộng tác với tôi để phục vụ mọi anh chị em tới đây và ra đi tới các vùng ngoại biên làm chứng con lòng thương xót của Thiên Chúa như Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi. Đó là lời ngỏ của cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, tân chánh xứ Giáo xứ Thái Hà.

Thánh lễ nhận chức chánh xứ Giáo xứ Thái Hà của cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên diễn ra lúc 10 sáng nay, thứ Sáu 27.11.2015, tại nhà thờ Giáo xứ Thái Hà hay thường được gọi là Đền Đức Mẹ Hẳng Cứu Giúp Thái Hà (180/2 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội)

Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám Mục Giáo Phận Hà Nội đã chủ sự thánh lễ và trao chức vụ chánh xứ cho cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên.

Đồng tế với Đức Hồng Y Phêrô trong thánh lễ có cha Đaminh Nguyễn Đức Thông, Phó Giám Tỉnh DCCT Việt Nam, cha Anphongsô Nguyễn Ngọc Châu, chánh xứ Giáo xứ Hàm Long và là Quản Hạt Giáo Hạt Hà Nội, khoảng 30 linh mục trong Tổng Giáo phận Hà Nội và quý cha trong Tỉnh DCCT.

Trong thánh lễ, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã trao chìa khóa cửa nhà thờ, trao ghế chủ tọa, tòa giải tội…theo các nghi thức nhậm xứ của một cha chánh xứ. Những nghi thức này nói lên việc Đức Giám mục Giáo phận trao cho ngài các chức vụ để giảng dạy, cử hành các bí tích, chăm sóc đoàn chiên trong giáo xứ với tư cách “là chủ chăn riêng, dưới quyền của Đức Giám mục Giáo phận”.

Trong lời nhắn nhủ cũng như bài chia sẻ Lời Chúa, Đức Hồng Y Phêrô đã căn dặn cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, tân chánh xứ nhiệt thành phục vụ trong tư cách là chủ chăn trong Giáo xứ và trung thành với Đặc sủng DCCT trong tư cách là một tu sĩ. Ngài cũng cám ơn cha Giuse Nguyễn Văn Phượng đã hy sinh gánh vác cộng việc chánh xứ Giáo xứ Thái Hà trong bốn năm qua.

Trong bài cám ơn cuối thánh lễ, cha Giuse Trịnh Ngọc hiên đã ngỏ lời với cộng đoàn, cách riêng với anh chị em Giáo xứ Thái Hà trước rồi mới cám ơn Đức Hồng Y, quý linh mục, nam nữ tu sĩ như gợi ý của Đức Hồng Y.

Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên hiện đang làm bề trên Tu viện DCCT Hà Nội, nơi có Giáo xứ Thái Hà. Trước đây ngài đã có một thời gian dài gắn bó với Tu viện DCCT Hà Nội và Giáo xứ. Sau khi lãnh sứ vụ linh mục vào năm 1994 tại Hà Nội, ngài đã trợ giúp cha cố Giuse Vũ Ngọc Bích lo mục vụ tại Giáo xứ Thái Hà. Năm 1996 cha Giuse Hiên gánh vác trọng trách Bề trên Tu viện DCCT Hà Nội và chánh xứ Giáo xứ Thái Hà đến năm 2007.

Cha Giuse Ngô Văn Kha, Phó bề trên Tu viện DCCT Hà Nội đón Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

Chánh xứ Giáo xứ Hàm Long và là Quản Hạt Giáo Hạt Hà Nội đọc quyết định bổ nhiệm cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên làm chánh xứ Thái Hà của Đức Hồng Y Phêrô
Đức Hồng Y Phêrô trao chìa khóa nhà thờ

Đức Hồng Y Phêrô trao tòa giải tội
Cha tân chánh xứ Giuse Trịnh Ngọc Hiên cám ơn cuối thánh lễ

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.