Cha Michael Brehl , Tổng quyền DCCT chúc mừng Tết Bính Thân 2016

THƯ CHA BỀ TRÊN TỔNG QUYỀN DÒNG CHÚA CỨU THẾ

CHÚC MỪNG NĂM MỚI BÍNH THÂN 2016

Ch Michael Brehl, Tổng quyền DCCT
Ch Michael Brehl, Tổng quyền DCCT

Ngày 02 tháng 02 năm 2016

Lễ Dâng Chúa Giêsu Trong Đền Thánh

Chúc Mừng Năm Mới Bính Thân 2016.

Năm Thánh Ngoại Thường Lòng Thương Xót – Năm Thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Cha Giám Tỉnh Giuse thân mến,

Quý anh em, chị em, quý thầy và sinh viên, quý vị cộng tác viên và ân nhân, anh em cựu đệ tử và anh chị em giáo dân thân mến,

Tôi vui mừng gửi lời chào đến tất cả Anh Chị Em khi Năm Mới Bính Thân đang sang. Khi các sinh viên đang chuẩn bị về nhà thăm thân nhân và Anh Chị Em đã sẵn sàng đón mừng Năm Mới, tôi xin Anh Chị Em, giống như Đức Maria Mẹ Hằng Cứu Giúp của chúng ta, hãy suy đi gẫm lại trong lòng tất cả “các dấu chỉ thời đại”, để Anh Chị Em cũng có thể biện phân được sự hiện diện và đường lối của Chúa dành cho Anh Chị Em hôm nay.

Trong Năm Thánh Ngoại Thường Lòng Thương Xót, chúng ta được mời gọi đào sâu và canh tân mối tương quan của chúng ta với Chúa Giêsu, Đấng là dung nhan Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Chính sự gặp gỡ của chúng ta với lòng thương xót của Chúa Kitô sẽ lấp đầy chúng ta niềm vui Tin Mừng. Đức Giáo Hoàng Phanxicô thách đố chúng ta trong Tông huấn Niềm Vui Tin Mừng là hãy chia sẻ lòng thương xót và niềm vui này với mọi người. Hôm nay, chúng ta cũng cử hành ngày bế mạc Năm Đời Sống Thánh Hiến, năm mà chúng ta đã canh tân ơn gọi của chúng ta là làm chứng cho sự hiện diện của Chúa Giêsu Kitô, Đấng Cứu Độ chúng ta, ở giữa chúng ta hôm nay.

Xin cám ơn Anh Chị Em vì đang là những chứng nhân sống động và là những thừa sai của Ơn Cứu Độ. Bằng đời sống và lời nói, Anh Chị Em công bố rằng Thiên Chúa ở với chúng ta: trong những niềm vui và nỗi buồn, trong những gian nan và hy vọng. Thật vậy, chính Thiên Chúa là nguồn mạch lòng thương xót, và niềm hy vọng này mời gọi chúng ta đừng bao giờ thất vọng.

Xin cám ơn tất cả Quý Soeur và Quý Thầy là những người chia sẻ ơn gọi thừa sai và đặc sủng DCCT. Quý Soeur và Quý Thầy vẫn tiếp tục hiến mình cho ơn cứu chuộc chứa chan. Cám ơn Quý vị Ân Nhân và Cộng tác viên. Lòng quảng đại của Quý vị giúp chúng tôi thực hiện sứ vụ của chúng tôi bằng những cách thế rất thực tế. Xin gửi lời chào đến tất cả anh em Cựu đệ tử, những người vẫn tiếp tục trợ giúp và tham gia sứ vụ cứu thế tại Việt Nam cũng như ở nơi khác. Tôi cũng xin gửi lời chào đến anh chị em giáo dân tại các nhà thờ của DCCT cũng như đang tham gia các sứ vụ khác.

Khi tất cả Anh Chị Em bắt đầu Năm Mới, xin Mẹ Hằng Cứu Giúp của chúng ta đồng hành với Anh Chị Em và an ủi mọi người bằng tình yêu hiền mẫu của Người! Xin Thiên Chúa của lòng thương xót và cảm thương nhìn đến Anh Chị Em với nét dịu dàng và ban cho mọi người sức mạnh! Xin Thánh Anphongsô và toàn thể các Thánh của chúng ta hân hoan chia sẻ tinh thần thừa sai của các ngài với chúng ta! Nguyện xin phúc lành của Thiên Chúa toàn năng là Cha, và Con và Thánh Thần xuống trên mọi người và ở lại với mọi người suốt năm 2016 này!

Người anh em trong Chúa Cứu Thế,

Michael Brehl, C.Ss.R.

Bề Trên Tổng Quyền DCCT.

Người dịch: Lm. JM. Hà Ngọc Phú, C.Ss.R.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.