Cha Michael Brehl, Tổng quyền Dòng Chúa Cứu Thế chúc Tết Canh Tý

NHỮNG CHỨNG NHÂN CỦA CHÚA CỨU THẾ:

Trong Sự Liên Đới Vì Sứ Vụ Cho Một Thế Giới Bị Thương Tích

Anh em, các Soeurs, các Cộng tác viên và các Bạn hữu của các Tu sĩ DCCT thân mến,

Chỉ còn ít ngày nữa anh chị em sẽ mừng Năm Mới Âm Lịch (Canh Tý) trong cộng đoàn và gia đình của mình. Năm nay, Năm Mới Âm Lịch trùng với lễ kính thánh Phaolô Tông Đồ trở lại. Như thánh Phaolô, chúng ta được kêu gọi hoán cải để Chúa Cứu Thế có thể thực sự tiếp tục Sứ Vụ của Ngài về Ơn Cứu Chuộc Chan Ch

Michael Brehl, Bề Trên Tổng Quyền Dòng Chúa Cứu Thế

ứa trong Thế Giới Bị Thương Tích nhờ Hội Dòng chúng ta:

“Anh sẽ làm chứng nhân cho Đấng ấy trước mặt mọi người

về các điều anh đã thấy và đã nghe”

(Cv 22,15)

Trong luồng ánh sáng gây mù loà đó thánh Phaolô đã hiểu rằng Chúa Giêsu không chỉ là Đấng Phục Sinh và là Chúa Hằng Sống nhưng còn hiểu rằng Ngài là Đấng đã đồng hoá mình hoàn toàn với những người nghèo và bị thương tích, với những người bé mọn nhất trong các anh chị em của Ngài. Ngày hôm nay, có lẽ hơn bao giờ hết, chúng ta ý thức về những thương tích sâu xa đang ảnh hưởng đến thế giới chúng ta – những thương tích của bách hại và nghèo khổ, của bất công và bạo lực, của cô đơn và tội lỗi. Chúng ta nhìn thấy những thương tích này trên các bản tường trình tin tức và chúng ta cũng thường kinh nghiệm thấy chúng trong chính cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Thượng Hội Đồng Giám Mục về Vùng Amazon đã mở mắt để chúng ta thấy rõ hơn những thương tích của tạo thành. Đây là “thế giới bị thương tích” mà Đức Giêsu, Chúa Cứu Thế đã đến như một Người Anh. Đây là thế giới Người kêu gọi chúng ta phục vụ, giữa các anh chị em của chúng ta, nhất là những người nghèo và bị bỏ rơi.

Là các Tu sĩ DCCT, chúng ta ý thức rằng chúng ta không thể tự mình tiếp tục sứ mạng này. Chúng ta cần ân sủng của Chúa Thánh Thần, là sự liên đới với nhau, là sự hợp tác và cộng tác của anh chị em chúng ta. Năm Canh Tý này là một cơ hội tuyệt vời cho chúng tôi để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn anh em vì sự cộng tác trung thành của anh em với chúng tôi.

Chúng ta biết ơn các Ân nhân của chúng ta mà nếu không có họ thì chúng ta không thể tiếp tục thi hành tất cả các thừa tác vụ mà chúng ta đang dấn thân, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Nhờ những đóng góp của anh em cho Quỹ Liên Đới cũng như cho các công việc của Tu sĩ DCCT ở Việt Nam, anh em đã giúp sứ vụ của Chúa Cứu Thế mang đến sự chữa lành cho thế giới bị thương tích của chúng ta.

Nhân danh Hội Dòng, tôi cám ơn các Soeurs và tất cả các cộng tác viên, các giáo lý viên, các thừa tác viên giáo dân cũng như tất cả mọi người sát cánh cùng chúng tôi làm việc để phục vụ những người bé mọn nhất trong những anh chị em của Chúa Kitô. Thật là một niềm vui đích thực cho tôi cũng như Quý Bề Trên DCCT đến từ Á-Úc là được gặp gỡ nhiều người trong anh em nhân dịp các kỳ họp đặc biệt vào tháng Mười ở TP.HCM. Xin cám ơn.

Các anh em, các sinh viên và quý thầy thân mến, tôi xin chào tất cả anh em trong tình huynh đệ nồng ấm và trong sự cảm mến. Xin cám ơn vì sự hiến mình của anh em cho Sứ Vụ Chúa Cứu Thế hôm nay. Tỉnh Dòng Việt Nam vẫn tiếp tục hỗ trợ Sứ Vụ này ở nhiều nơi xa xôi cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Việc dấn thân của anh em để lớn lên trong sự thánh thiện cũng như để làm chứng cho Chúa Giêsu tạo cảm hứng cho tất cả chúng tôi. Tôi hãnh diện được gọi anh em là “anh em của tôi”!

Khi anh em bắt đầu Năm Mới này và tiếp tục sứ vụ của Chúa Kitô, nhờ lời chuyển cầu của thánh Anphongsô và Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả anh em (+) Nhân danh Cha, và Con và Thánh Thần. Amen.

Người anh em trong Đức Giêsu Kitô Cứu Thế của chúng ta.

Michael Brehl, C.Ss.R

Bề Trên Tổng Quyền.

Chuyển ngữ: Lm. JM. Hà Ngọc Phú, C.Ss.R

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.