Cha Michael Brehl, Bề trên Tổng Quyền Dòng Chúa Cứu Thế gửi thư chúc Năm Mới Kỷ Hợi

Cha Michael Brehl, Bề Trên Tổng Quyền Dòng Chúa Cứu Thế

NHỮNG CHỨNG NHÂN CỦA CHÚA CỨU THẾ:

Trong Liên Đới Vì Sứ Vụ Cho Một Thế Giới Bị Tổn Thương

Anh em, các Sơ, các Cộng tác viên và các Bạn hữu Dòng Chúa Cứu Thế thân mến,

Khi anh chị em mừng Năm Mới Kỷ Hợi trong cộng đoàn vào ngày 5 tháng 2, thì Lễ Dâng Chúa Giêsu trong Đền thánh gợi chúng ta nhớ rằng việc dâng Chúa Cứu Thế diễn ra ở giữa dân Người! Cũng như ông Simêon và bà Anna đã nhận ra Người và ông Simêon vừa bồng Người vừa tin tưởng cầu nguyện:

“Chính mắt con được thấy ơn cứu độ Chúa đã dành sẵn cho muôn dân: Đó là ánh sáng soi đường cho dân ngoại, là vinh quang của Israel Dân Ngài” (Lc 2,30-32).

Hôm nay, hơn bao giờ hết, chúng ta ý thức về những thương tích sâu ảnh hưởng đến thế giới chúng ta. Chúng ta thấy chúng trên các báo cáo tin tức và cũng thường kinh nghiệm chúng trong đời sống hằng ngày của mình. Đây là thế giới mà Chúa Giêsu Cứu Thế chúng ta đã đến như một Người Anh. Đây là thế giới Người kêu gọi chúng ta phục vụ, đặc biệt nơi những con người bị bỏ rơi và người nghèo ở giữa chúng ta. Các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế nhận ra rằng chúng ta không thể tiếp tục sứ vụ này một mình. Chúng ta cần ân sủng Chúa Thánh Thần, sự liên đới với nhau, và sự phối hợp cộng tác của anh chị em mình.

Năm Mới Kỷ Hợi là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn anh em vì sự hợp tác chuyên tâm với chúng tôi. Chúng ta biết ơn quý vị Ân Nhân, nếu không có sự giúp đỡ của họ thì chúng ta không thể thực hiện tất cả sứ vụ của mình, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Nhờ những đóng góp của anh em cho Quỹ Liên Đới và cho công việc của các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế ở Việt Nam, anh em đã hỗ trợ sứ vụ của Chúa Cứu Thế để đem sự chữa lành đến cho thế giới bị thương tích của chúng ta.

Nhân danh toàn thể Nhà Dòng, tôi cám ơn các Sơ, các Cộng tác viên, Giáo lý viên, Thừa tác viên Giáo dân cũng như tất cả những ai chung vai sát cánh với chúng tôi để phục vụ những người nhỏ bé nhất trong số những anh chị em của Chúa Cứu Thế. Sứ mạng và sự phục vụ của anh chị em đã đem Tin Mừng Ơn Cứu Chuộc đến với hàng trăm ngàn người. Ước gì chúng ta trở thành những chứng nhân của niềm vui và hy vọng của Chúa Cứu Thế cho tất cả những ai chúng ta gặp gỡ.

Với tất cả lòng mến yêu nồng ấm, tôi chào tất cả anh em Dòng Chúa Cứu Thế, các sinh viên và các thầy. Xin cám ơn anh em vì sự hiến mình cho Sứ vụ Chúa Cứu Thế hôm nay. Tỉnh Dòng Việt Nam tiếp tục hỗ trợ Sứ vụ này ở nhiều nước và nơi chốn xa xôi. Sự dấn thân của anh em để lớn lên trong sự thánh thiện và làm chứng cho Chúa Giêsu là một sự hứng khởi cho tất cả chúng tôi. Tôi tự hào gọi anh em là “anh em tôi”!

Khi anh em bắt đầu một năm mới và tiếp tục sứ vụ, nhờ lời cầu nguyện của Mẹ Hằng Cứu Giúp và Thánh Anphongsô, xin Chúa ban phúc lành cho anh em + nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần. Amen.

Roma, 2.2.2019

Lễ Dâng Chúa Giêsu trong Đền thánh.

Người anh em trong Chúa Cứu Thế,

Michael Brehl, C.Ss.R

Bề Trên Tổng Quyền.

Chuyển ngữ: Lm. JM. Hà Ngọc Phú, C.Ss.R.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.