Cha Rodrigue Sanon, mất tích ở Burkina Faso, được tìm thấy đã chết

Cầu nguyện

Thi thể của cha Rodrigue Sanon, một linh mục Burkina Faso, bị mất tích ngày 19/1 vừa qua, đã được tìm thấy trong một cánh rừng.

Trong một thông cáo, Đức cha Lucas Kalfa Sanou của giáo phận Banfora nói: “Tôi vô cùng đau buồn thông báo với mọi người rằng thi thể của cha Rodrigue Sanon đã được tìm thấy ngày 21/1 trong khu rừng được bảo vệ ở Toumousseni, cách Banfora khoảng 20 km”, và kêu gọi các tín hữu cầu nguyện.

Cha Sanon là linh mục của giáo phận Đức Bà hòa bình ở Soubaganyedougou, bị mất tích khi ngài đang trên đường đến Banfora để gặp Đức giám mục. Nhưng cha đã không đến được.

Sau khi cha mất tích, chiếc xe của cha cũng được tìm thấy, cách khu vực mất tích không xa. Hiện tại, cảnh sát chỉ xác nhận việc phát hiện ra thi thể của linh mục.

Trong 5 năm qua, Burkina Faso là trung tâm của bạo lực tôn giáo và của lực lượng dân quân Hồi giáo, đặc biệt là ở các vùng lãnh thổ phía đông bắc. Các chiến binh bao gồm Nhóm ủng hộ Hồi giáo và người Hồi giáo, Nhà nước Hồi giáo ở sa mạc Sahara, và Hồi giáo Ansarul.

Các cuộc tấn công cực đoan, nhắm vào cả Ki-tô hữu và người Hồi giáo, đã khiến hơn 1 triệu người phải rời bỏ nhà cửa và gần 1.100 người chết kể từ năm 2015. (CNA 21/01/2020)

Hồng Thủy – Vatican News