Cha Bề Trên Tổng Quyền gặp gỡ cộng đoàn Học Viện Liên Tỉnh DCCT tại San Gioacchino

Cha Michael Brehl C.Ss.R, Bề trên Tổng Quyền Dòng Chúa Cứu Thế, đã dùng bữa trưa với cộng đoàn San Gioacchino tại Roma và các sinh viên thuộc Học viện Liên Tỉnh DCCT thuộc Liên Hiệp Dòng Chúa Cứu Thế Châu Âu (CRE). Cuộc gặp gỡ diễn ra vào Chúa nhật ngày 29/9, lễ Tổng lãnh Thiên Thần Michael, Quan Thầy của Hội Dòng cũng như Cha Bề trên Tổng Quyền

Cha Michael Brehl C.Ss.R, Bề trên Tổng Quyền Dòng Chúa Cứu Thế, đã dùng bữa trưa với cộng đoàn San Gioacchino tại Roma và các sinh viên thuộc Học viện Liên Tỉnh DCCT thuộc Liên Hiệp Dòng Chúa Cứu Thế Châu Âu (CRE). Cuộc gặp gỡ diễn ra vào Chúa nhật ngày 29/9, lễ Tổng lãnh Thiên Thần Michael, Quan Thầy của Hội Dòng cũng như Cha Bề trên Tổng Quyền.

Sau khi nhận lời chúc mừng từ Cha Bề trên Pietro Sulkowski, Cha Joannes Roemelt, Điều phối viên CRE, và các Cha giáo Jacek Zdrzałek và Cha Peter Anh Kiet, Cha Bề trên Tổng Quyền đã gửi lời chào tất cả mọi người trong cả cộng đoàn và mời gọi chúng tôi cầu nguyện với Thánh Michael để Ngài bảo vệ chúng ta khỏi những cám dỗ của sự thờ ơ và ích kỷ. Sau khi cùng nhau dùng bữa trưa, để cảm ơn Cha Bề Trên Tổng Quyền, chúng tôi đã chuẩn bị một chiếc bánh ngọt truyền thống và cùng nhau nâng ly chúc mừng Ngài.

Sau bữa trưa, Cha Bề Trên Tổng Quyền đã đến thăm cơ sở Học viện Liên Tỉnh và trò chuyện với các sinh viên. Ngài nhân cơ hội này để minh họa ngắn gọn về thời khắc lịch sử quan trọng và nhạy cảm mà Hội Dòng đang trải qua trong quá trình tái cơ cấu, vốn mang lại hy vọng và tầm nhìn mới nhưng đồng thời phải đối mặt với nhiều vấn đề và nhiều sự chống đối khác nhau.

Cha Brehl khuyến khích các sinh viên sống với lòng can đảm và tinh thần nhiệt huyết, một kinh nghiệm của cộng đoàn đào tạo mang tính quốc tế, vốn là nguồn hy vọng và niềm vui cho Tổng Công Nghị và Liên Hiệp Dòng Chúa Cứu Thế Châu Âu. Cha Brehl mong muốn các sinh viên sẽ cùng nhau phát triển, tất cả đều cùng nhau hiệp nhất trong cùng một sứ mạng và bởi cùng một đặc sủng truyền giáo Dòng Chúa Cứu thế. Cuối cùng, Cha Bề Trên Tổng Quyền trao tặng mỗi sinh viên một chuỗi tràng hạt với Thánh giá Dòng Chúa Cứu thế và bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Hoàng Việt(theo Scala News)

Nguồn: ttps://dcctvn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.