Chăm sóc mẹ, chàng trai trở thành “hoàng tử Disney phiên bản thật”

Từ nhỏ anh Jeffrey Kendall đã rất mũm mĩm, anh không có một cơ thể khỏe đẹp. Hai năm trước, mẹ anh đột nhiên bị ung thư, chàng trai hiếu thảo này đã dốc sức để chăm sóc mẹ và phát hiện ra bởi vì quá mập nên anh không đủ thể lực. Để chăm sóc tốt cho mẹ, anh bắt đầu luyện tập, không ngờ 2 năm sau anh đã trở thành “hoàng tử Disney phiên bản thật”.

Anh Jeffrey Kendall hiện 26 tuổi đến từ thành phố Torrington thuộc tiểu bang Connecticut của Mỹ, anh có khuôn mặt điển trai và được xem là phiên bản thật của hoàng tử Adam trong bộ phim “Người đẹp và quái vật” của Disney.

Điều không ngờ đó là từ nhỏ anh Jeffrey luôn là một “cậu bé mập mạp”, anh bắt đầu giảm cân từ năm 12 tuổi, nhưng không thành công. Anh nói rằng bởi vì thừa cân nên ở trường anh thường bị bạn bè bắt nạt, đến năm 2015, anh đã trở thành một “chàng béo” khi mãi lạc lối trên con đường giảm cân.

Vào ngày 4/7/2015, khi cả nước ăn mừng ngày độc lập thì mẹ của Jeffrey được chẩn đoán mắc chứng phình động mạch não, bà rơi vào hôn mê và được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Từ khi hôn mê đến lúc dần hồi phục được một chút khả năng ngôn ngữ, sau 7 tháng chữa trị ở bệnh viện, do bảo hiểm không thể tiếp tục chi trả chi chí chữa trị đắt đỏ, cũng bởi vì tình trạng bệnh của bà không cần bác sĩ phải theo dõi 24/24 nên mẹ của anh được đưa về nhà để chữa trị.

Khi thấy người mẹ luôn yêu thương mình bị bệnh đến mức không nhận ra mình, anh Jeffrey rất đau khổ. Anh bắt đầu hết lòng hết sức chăm sóc cho mẹ, nhưng lại phát hiện ra cân nặng đã hạn chế khả năng của anh.

Để mẹ nhìn thấy diện mạo tốt đẹp hơn của mình, Jeffrey đã bắt đầu “kế hoạch giảm cân trong 100 tuần”. Khi ấy một người bạn của anh vừa mới thất tình nên cũng có kế hoạch luyện tập, thế là hai người cùng khích lệ nhau, bắt đầu quá trình tìm lại sức khỏe.

Sau đó, anh Jeffrey rất thương mẹ đã phát hiện rằng sau khi mình bắt đầu luyện tập giảm cân, mẹ anh cũng dần dần nhận ra anh và còn có thể chớp mắt với anh, điều này là sự khích lệ rất lớn đối với anh để kiên trì luyện tập giảm cân.

Hai năm sau, hiện nay Jeffrey đã giảm hơn 31.8 kg và trở nên cường tráng, đồng thời “lòng tôi cũng trở nên mạnh mẽ, tôi bắt đầu vui vẻ hơn, tự tin hơn”.

Jeffrey cho hay, lần này bản thân luyện tập thành công và có được thể chất cũng như tinh thần khỏe mạnh thì nguyên nhân căn bản để anh đạt được hiệu quả này là mẹ anh. “Mẹ là người kiên cường nhất mà tôi được biết, mẹ khiến tôi yêu cuộc sống. Mẹ luôn nói với tôi đừng quá mệt mỏi, phải thả lỏng bản thân, tôi vô cùng yêu mẹ. Tôi chỉ muốn khiến mẹ cảm thấy tự hào về mình.”

Ngọc Trúc

Nguồn: trithucvn.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.