Chân phước Charles de Foucauld sắp được tuyên thánh

Chân phước Charles de Foucauld –

Được Đức Thánh Cha Phanxicô chấp thuận, Bộ Phong thánh đã công bố các sắc lệnh đưa án phong thánh của 12 nhân vật thánh thiện tiến thêm một bước, trong đó có sắc lệnh nhìn nhận phép lạ nhờ lời cầu bầu của chân phước Charles de Foucauld, một đan sĩ người Pháp tử đạo tại Bắc Phi.

Trong buổi tiếp kiến dành cho Đức Hồng y Angelo Becciu, Tổng trưởng Bộ Phong thánh, Đức Thánh Cha cũng phê chuẩn sắc lệnh nhìn nhận các phép lạ nhờ lời chuyển cầu của hai Đấng Đáng kính Michael McGivney, sáng lập Hội Hiệp sĩ Coloumbus, và Pauline-Marie Jaricot, sáng lập Hội truyền bá Đức tin và Hiệp hội chuỗi Mân Côi sống. Hai vị sẽ được tuyên phong chân phước.

3 vị tân hiển thánh

3 phép lạ được Bộ Phong thánh nhìn nhận nhờ lời chuyển cầu của 3 chân phước: Charles de Foucauld, Cesare de Bus, và Maria Domenica Maritovani. Với các phép lạ này, các chân phước sẽ được tuyên phong hiển thánh.

Tử đạo vì đức tin

Bên cạnh đó, Bộ Phong thánh cũng nhìn nhận sự tử đạo vì đức tin của cha Cosma Spessotto, dòng Phanxicô, truyền giáo tại El Salvador, bị giết năm 1980, và 6 tu sĩ dòng Xitô ở Casamari, bị giết vào tháng 05/1799, vì cố gắng bảo vệ Thánh Thể khi đan viện của họ bị quân lính Pháp tấn công trong cuộc chiến của vua Napoleon.

Cuối cùng là sắc lệnh nhìn nhận các nhân đức anh hùng của Đức cha Melchiorre Maria de Marion Brésillac, Đại diện Tông tòa của giáo phận Coimbaore và sáng lập Hội Truyền giáo châu Phi.

Chân phước Charles de Foucauld

Chân phước Charles de Foucauld sinh tại Strasbourg, nước Pháp, năm 1858. Ngài đã mất đức tin trong thời niên thiếu. Tuy nhiên, trong một chuyến đi đến Maroc, ngài đã nhìn thấy người Hồi giáo bày tỏ đức tin của họ như thế nào, vì vậy ngài trở lại nhà thờ. Việc tái khám phá đức tin Kitô giáo đã thúc đẩy ngài gia nhập các đan viện dòng Trappist trong bảy năm ở Pháp và Syria, trước khi chọn sống một cuộc đời cầu nguyện và chầu Thánh Thể một mình.

Sau khi được thụ phong linh mục vào năm 1901, cha Charles de Foucauld đã chọn sống giữa những người nghèo và cuối cùng định cư tại Tamanrasset, Algeria, cho đến khi bị một nhóm cướp sát hại vào ngày 01/12/1916. (CSR_4029_2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.