Chia sẻ của vị linh mục tại Sơn Lôi trước khi kết thúc 20 ngày bị phong tỏa

 

Cha Phanxicô X. Nguyễn Đức Đại, (ngoài cùng tay trái) tác giả bài viết. Ngài làm chánh xứ Giáo xứ Hữu Bằng, nơi có hai giáo họ trong địa bàn xã Sơn Lôi. Cha Giuse Hoàng Trọng Hữu (giữa), vị linh mục tự nguyện đến sống cùng bà con giáo dân trong xã Sơn Lôi khi nơi đây bị phong tỏa cách ly

Gửi tới quý vị những chia sẻ của linh mục Phanxicô X. Nguyễn Đức Đại, chánh xứ Giáo xứ Hữu Bằng, Giáo phận Bắc Ninh, nơi có hai giáo họ thuộc xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc bị phong tỏa trong suốt 20 ngày qua nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan.

……………………………….

COVID-19 SƠN LÔI: HÀNG RÀO THÁO GỠ – TÌNH THƯƠNG ĐƯỢC RỘNG MỞ

Chỉ còn có 12 tiếng nữa là các chốt phong tỏa toàn bộ xã Sơn Lôi-Huyện Bình Xuyên-Vĩnh Phúc sẽ được thảo gỡ. Những người ở trong vòng cách ly cũng như những người ở ngoài vòng đang nao nức chờ mong phút giây này.

Với 20 ngày sống trong vòng cách ly vì Virus Corona nó không phải là dài, nhưng với 20 ngày này thực sự nó đem đến cho mỗi người rất nhiều cung bậc cảm xúc mà có lẽ chỉ những người đã trải qua mới hiểu, những người chưa trải qua thiết nghĩ chỉ hiểu được phần nào. Ngay sau lệnh phong tỏa cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi do Virus được ban hành, tâm lý những người ở đây có thể nói là họ khá hoang mang, nhiều câu hỏi được đặt ra, Sơn Lôi liệu có như Vũ Hán không? Liệu họ có đào đường, xây tường, khóa trái cửa như ở Vũ Hán không? Cuộc sống bị phong tỏa sẽ ra sao? Phong tỏa như thế này đến khi nào? Và như thế có rất rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Đến hôm nay ngày 03/03/2020 là ngày cuối của đợt cách ly này, mọi người đã thở phào nhẹ nhõm đan xen niềm kiêu hãnh, hạnh phúc với chính mình cũng như với người khác là mình đã vượt qua gian nan cách ngoạn mục.

Đến phút giây này có thể nói, Sơn Lôi-Vĩnh Phúc đã chiến thắng, đã dập tắt, chặn đứng kiểm soát hoàn toàn Covid-19 Sơn Lôi. Sự chiến thắng đó là niềm kiêu hãnh của Việt nam, của tỉnh Vĩnh Phúc cũng như xã Sơn Lôi. Sự chiến thắng đó phải kể đến công lớn của bà con trong xã Sơn Lôi đã hợp tác tích cực phòng chống bệnh dịch tuân thủ theo chủ trương đường lối của Chính Phủ. Đồng thời cũng phải kể đến sự hy sinh hết mình của các cán bộ, y bác sỹ đã hy sinh vất vả ngày đêm canh giữ, kiểm soát, nghiền ngẫm ra những phác đồ điều trị. Có được sự thành công đó là sự đóng góp không nhỏ của quý ân nhân xa gần. Những món quà mang nặng tình thương, đậm chất tình người từ trong nước, ngoài nước đến mọi miền tổ quốc, cùng với những lời động viên, những lời nguyện cầu không ngừng nghỉ. Những món quà vô giá đó là nguồn động viên vô cùng to lớn cho chúng con, nhờ đó chúng con đứng vững và vươn lên.

Tạ ơn Chúa đã yêu thương chúng con dù chúng con chắng đáng, vì chúng con thật tội lỗi vô ơn với Chúa, bất tuân lỗi phạm cùng Chúa, cũng như đã xúc phạm lẫn nhau.
Chúng con xin tri ân các Đấng Bậc, các Nam nữ tu sỹ, Chủng Sinh cũng như toàn thể mọi người đã không ngừng cầu nguyện giúp đỡ cách này cách khác.

Thật trân quý, biết ơn và khắc cốt ghi tâm tất cả Quý ân nhân trong, ngoài nước vì yêu thương đã gửi đến những món quà thật ý nghĩa, đậm tình người và thắm tình Chúa.

Xin hết lòng biết ơn tất cả những cán bộ, y bác sỹ, các chiến sỹ, nhân viên y tế cũng như tất cả những ai đã góp công, góp của, góp sức, góp trí tuệ giúp đỡ cách này cách khác.

Chớ gì mỗi người chúng con đều rút ra những bài cho mình: Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh. Một con virus nhỏ cũng làm cho thế giới điêu đứng… khiêm tốn bao nhiêu cũng không thừa. Trước mặt Thiên Chúa con người cần khiêm tốn thẳm sâu. Phải chăng Covid-19 Sơn Lôi đã bị chặn đứng là nhờ sức mạnh tình thương. Chớ gì tinh thần tương thân tương ái đó được nhân rộng và phát triển mãi mãi.

Thay mặt cho bà con Sơn Lôi nói chung, cũng như hai giáo họ Ngọc Bảo và Bá Cầu nói riêng xin hết lòng trân quý, khắc cốt ghi tâm tất cả những thịnh tình yêu mến của mọi người.

Những hình ảnh đặc trung từ ngày đầu covid-19 Sơn Lôi.

Bài viết từ facbook Thuong Yeu 

(Lm. Phanxicô X. Nguyễn Đức Đại, Chánh xứ Hữu Bằng, nơi có hai giáo họ thuộc xã Sơn Lôi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.