Chủ đầu tư nuốt lời hứa, tiếp tiếp tục cho thi công và cho thương binh tới sách nhiễu quý soeurs Phaolô

Thái Hà (16.06.2016) – Lời hứa ‘dừng thi công’ và ‘xin lỗi vì đã để xảy ra vụ việc’ chưa trôi qua hết một ngày, thì vào trưa nay, chủ công trình là bà Trần Hương Ly tiếp tục cho công nhân thi công, rào chắn mảnh đất và cho những người xưng mình là thương binh đến canh gác, dùng những lời thô tục, vạch quần thách thức quý soeurs.

Quý soeurs cho biết, sáng nay trời Hà Nội có mưa nên không thấy có động tĩnh gì ngoài khu đất, nhưng khi trời tạnh, gần trưa, nhóm thương binh với xe ba gác xuất hiện. Khoảng 10 xe ba gác đến canh ngoài khu vực mảnh đất. Phía trong, công nhân cho máy đóng cọc, lấy bạt chắn hướng nhìn vào nhà Dòng. Phía Khi quý soeurs ra chụp hình thì mấy người gọi là thương binh thách thức, chửi quý soeurs và đòi tụt quần để khủng bố.

Hình ảnh trưa nay tại khu đất. Công nhân vẫn đang thi công. Họ lấy bạt che khuốn phái nhà Dòng

Như thông tin chúng tôi đã đưa, đêm, 14.6, chủ đầu tư đã cho máy xúc, máy ủi và hàng chục thương binh với xe ba gác đến thi công trên mảnh đất tại số 5 đường Quang Trung, Hoàn Kiếm thuộc sở hữu của quý soeurs Phaolô.

Quý soeurs đã gọi điện báo công an phường Trần Hưng Đạo, cảnh sát 113 và công an thành Phố Hà nội đến canh thiệp và giải quyết. Quý soeurs cũng có đơn khiếu nại khẩn cấp, yêu cầu các cấp chính quyền vào cuộc giải quyết, bắt chủ đầu tư phải dừng thi công phi pháp trên mảnh đất thuộc quyền quản lý của quý soeurs.

Suốt đêm ngày 14 và trong ngày 15/6, nghĩa là vào đêm thứ Ba và ngày thứ Tư vừa qua, những người thương binh đã có lời lẽ, hành động xúc phạm quý soeurs. Họ chửi bới, lấy đá ném vào nhà, mang chó đe dọa, bật nhạc lột trần nhảy trước mặt quý soeurs có ý khiêu khích khủng bố.

Nhận đơn khiếu nại khẩn cấp của quý soeurs, lúc 16 giờ, hôm qua, tại hội trường phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm đã diễn ra cuộc họp giải quyết đơn khiếu nại.

Ông Phạm Sơn Hà, Phó đã chủ tịch phường Trần Hưng Đạo chủ trì cuộc họp, có mặt khoảng 20 quý soeurs và bà Trần Hương Ly và mẹ (bà Thanh).

Tại cuộc họp, quý soeurs đã yêu cầu bà Trần Hương Ly phải dừng việc thi công và phản đối việc bà này đã thuê nhóm thương binh đến bảo kê, gây rối và có ý nhục mạ, khủng bố quý soeurs.

Sau khi trao đổi, phía chính quyền nhất trí yêu cầu chủ đầu tư phải dừng việc thi công cũng như không được cho người gây rối trật tự. Bà Trần Hương Ly đã hứa dừng việc thi công cũng như “xin lỗi vì để xảy ra sự việc như hôm nay”.

Những hành động của chủ đầu tư hôm nay, cụ thể là cho người tiếp tục thi công, rào chắn công trình và cho thương binh, xe ba gác đến, cũng như việc nhóm người này có lời thách thức, nhục mạ quý soeurs làm người ta đặt câu hỏi: Tại sao chủ đầu tư không giữ lời hứa, tiếp tục vi phạm những gì đã cam kết chỉ sau một đêm? Tại sao chủ đầu tư bất chấp pháp luật và nhà chính quyền để tiếp tục thuê những người mặc áo thương binh và xe ba gác đến thách thức, nhục mạ các nữ tu?

Dự luận đặt ra câu hỏi, liệu có ai chống lưng cho chủ đầu tư hay họ nhiều tiền của để rồi muốn làm gì thì làm? Người dân đang đợi những người có trách nhiệm thực thi pháp luật phải hành động để chủ đầu tư biết thực hiện những gì đã hứa chứ không thể bất chấp, làm càn như hiện nay.

Xe ba bánh của nhóm thương binh đến bảo kê cho chủ đầu tư thi công

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.