Chủ Nhật Tuần XXII Thường Niên: Có ổn không?

Thái Hà (28.08.2016) – Vì phàm ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống, còn ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên. (Luca 14,11)

Image result for ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống
Ảnh minh họa (Google)

Trong thời đại ngày nay, chỗ ngồi cao hay thấp ở một bữa tiệc không phải là cơ sở để chúng ta đánh giá về sự cao quý của một người. Mà người ta thường tổ chức những cuộc thi để chọn ra người giỏi nhất trong các lĩnh vực chính trị và đạo đức. Cái danh hiệu “tôi thánh thiện hơn bạn” có thể dẫn chúng ta đến một tuyên bố rằng chúng ta được ngồi ở vị trí cao hơn. Việc chứng minh ai đó là sai có thể cho chúng ta một cảm giác tự cho mình là đạo đức nhất.

Ngày xưa, tôi đã nói cho chị gái của tôi biết về việc chị đã làm là sai và chị đã không tỏ vẻ ngạc nhiên bằng tôi lúc đó. Tôi đã hỏi chị: “Chị có nghĩ là em đúng không?” Chị trả lời: “Có chứ, nhưng chị chỉ không nghĩ là em đúng theo cách đó”.

Sự công bằng của Thiên Chúa được định nghĩa là một tình yêu đầy lòng thương xót và đáng tin cậy. Trong năm Lòng Thương Xót này, thay vì tập trung phán xét phải trái đối với những người khác, tôi nên tập trung nhiều hơn vào tình yêu đã mời gọi họ vào chỗ ngồi nơi bàn tiệc.

Patricia Livingston

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy con biết nhìn người khác bằng cái nhìn của lòng thương xót như Chúa đã yêu thương và đối xử thương xót với con.

Quyết tâm: Nhìn nhận một điểm tốt nơi người xung quanh.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.