Chủ Nhật Tuần XXVI Thường Niên: Cuộc cách mạng của sự dịu dàng

Thái Hà (25.09.2016) – Phần anh, hỡi người của Thiên Chúa, hãy tránh xa những điều đó; hãy gắng trở nên người công chính, đạo đức, giàu lòng tin và lòng mến, hãy gắng sống nhẫn nại và hiền hòa. (1 Timôthê 6,11)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Trong thư gửi cho Timôthê, Thánh Phaolô đã gửi cho người cộng sự của ngài những lời khuyên rất tuyệt vời. Ngài đã đưa ra một loạt những căn tính mà người môn đệ Chúa Giêsu phải có. Một trong những căn tính đó là sự hiền hòa, hay là sự dịu dàng như cách ngài gọi: “Sự dịu dàng không phải là yếu đuối mà là dấu chỉ của sức mạnh”. Trong tông huấn “Niềm Vui Tin Mừng”, ngài đã kêu gọi thực hiện một cuộc cách mạng của sự dịu dàng.

Chúng ta đã tham gia vào cuộc cách mạng đó chưa? Chúng ta có thể hiện sự hiền hòa trong cuộc sống hằng ngày không? Bằng cách nói với những người xung quanh bằng một giọng nói dịu dàng, nhận ra những nỗi đau mà anh chị em chúng ta đang phải gánh chịu, tôn trọng sự riêng tư của người khác, từ bỏ thành kiến đối với người khác, lái xe đi đường một cách cẩn thận, đóng cửa nhẹ nhàng, và sẵn lòng trao đi tình thương.

Nt. Melannie Svoboda, S.N.D.

Cầu nguyện: Lạy Chúa là Đấng dịu dàng, xin cho con biết sống dịu dàng đối với mọi người xung quanh. Xin cho cuộc sống của con phản chiếu con đường của Chúa Giêsu, con đường của sự dịu hiền.

Quyết tâm: Luôn giữ thái độ vui vẻ nhẹ nhàng với những người xung quanh.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.