Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống: Bình an của Thánh Thần

Thái Hà (20.05.2018) – Vào chiều ngày ấy, ngày thứ nhất trong tuần, nơi các môn đệ ở, các cửa đều đóng kín, vì các ông sợ người Do Thái. Đức Giêsu đến, đứng giữa các ông và nói: “Bình an cho anh em!” Nói xong, Người chocác ông xem tay và cạnh sườn. Các môn đệ vui mừng vì được thấy Chúa. Người lại nói với các ông: “Bình an cho anh em! Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em”. Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần. Anh em tha tội cho ai thì người ấy được tha; anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ”. (Ga 20,19-23)

Ảnh minh họa (Google)

“Đừng sợ để cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn và rộng mở con tim cho sự mới mẻ của Thiên Chúa”. Đây là lời nhắn nhủ của Đức Thánh cha Phanxicô với hơn 250.000 thành viên các phong trào, hội đoàn và hiệp hội giáo dân trong thánh lễ  Chúa Thánh Thần hiện xuống năm 2013.

Tâm trạng sợ hãi đang bao trùm tất cả các môn đệ từ khi Đức Giêsu bị bắt và bị giết. Chính nỗi sợ hãi đã khiến các ông co cụm và nhốt mình trong phòng kín. Đức Giêsu Phục sinh hiện đến giữa các ông và nói: “Bình an cho anh em!” Sau khi cho các ông xem tay và cạnh sườn, Người lại tiếp tục ban bình an và trao sứ vụ cũng như quyền bính cho các ông. Và để các môn đệ được vững mạnh thi hành sứ vụ và quyền bính đó, Người ban Thánh Thần cho các ông. Người nói: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần”.

Chúa Thánh Thần được ban tặng đồng thời với lời chúc bình an, quyền tha tội và sứ vụ rao truyền Tin Mừng. Ơn ban cao quý mà Chúa Thánh Thần đổ xuống trên những người tin, đó là sự bình an. Bình an đây không phải là một cảm giác an toàn bên ngoài, nhưng là sức mạnh nội tâm để các môn đệ xưa, cũng như Giáo hội sau này, can đảm đối diện với những bách hại, khó khăn trong đời sống đức tin.

Ngày nay Chúa Thánh Thần vẫn hoạt động không ngừng khong Hội Thánh. Mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện xuống, chúng ta được mời gọi cầu xin và đón nhạn những ơn ban của Người. Nhờ đó, chúng ta có đủ bình an và sức mạnh để sống Tin Mừng và rao truyền lời Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Thánh Thần, xin tiếp tục đến và ở lại với Giáo Hội và mỗi người chúng con. Xin đổ đầy tâm hồn chúng con ơn bình an và hiệp nhất để chúng con ngày càng làm trổ sinh nhiều hoa trái cho Giáo Hội và thế giới. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.