Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống: Phép lạ vẫn tiếp diễn

Thái Hà (15.05.2016) – “Chúng ta đều nghe họ dùng tiếng nói của chúng ta mà loan báo những kỳ công của Thiên Chúa” (Công vụ tông đồ 2,11)

ChuaThanhThan A
Ảnh minh họa (google)

50 ngày sau lễ Vượt Qua và sau cuộc Khổ Nạn, cái Chết và Phục Sinh của Chúa Giêsu, sẽ diễn ra lễ Ngũ Tuần (Shavout), đây là một ngày lễ quan trọng của Israel để tưởng nhớ ngày Thiên Chúa trao Lề Luật cho Môsê trên núi Sinai. Hôm đó ở Giêrusalem quy tụ đông đảo những người Do Thái từ khắp các quốc gia lân cận đổ về. Chính ngày hôm đó Chúa Thánh Thần đã ngự xuống trên các Tông đồ, thôi thúc các ông loan báo những kỳ công mà Thiên Chúa đã thực hiện nơi Con của Người. Nhờ Chúa Thánh Thần, người ta đã nghe các ông rao giảng và Chúc tụng Chúa bằng chính  ngôn ngữ của họ.

Hôm nay Chúa Thánh Thần tiếp tục truyền khởi hứng đó cho chúng ta để chúng ta mang tình yêu Thiên Chúa được thể hiện nơi Chúa Giêsu đến cho mọi người. Tuy nhiên, có thể ta không ý thức hoàn toàn đến những cản trở mà ta đang đối mặt. Hầu hết những người sống chung quanh ta đều nói cùng ngôn ngữ với ta, nhưng ta có thể xa cách họ trong quan điểm sống và niềm tin. Còn những ai bên cạnh ta thì sự hiểu lầm, thất bại và phản bội giữa ta và họ hẳn đã gây nên những cản trở không thể vượt qua. Chúng ta có thể thoáng nhận ra trước những nhu cầu của người khác, nhưng không biết cách giúp đỡ họ. Thế nên Thần Khí vẫn tiếp tục thực hiện những phép lạ thông hiểu.

Người ban cho ta sự khiêm nhường, lòng trắc ẩn, sự can đảm và sự khôn ngoan để khám phá ra những cách thức mang tình yêu Thiên Chúa bằng lời nói và hành động đến với những ai chúng ta  gặp gỡ trong cuộc sống.

Kevin Perrotta

Cầu nguyện: Lạy Chúa Thánh Thần, xin ban cho con ơn không ngoan, hiểu biết, lo liệu, sức mạnh, thông minh, đạo đức và Kính sợ Thiên Chúa để con đủ sức khám phá mọi rào cản giữa con và tha nhân.

Quyết tâm: Đến với người khác bằng sự thành tâm.

One comment

  1. Phép lạ của chúa thánh thần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.