Chúa Nhật II Phục Sinh: Lạy Chúa! Xin dủ lòng thương xót chúng con

Thái Hà (03.04.2016) – Nhiều dấu lạ điềm thiêng được thực hiện trong dân, nhờ bàn tay các Tông Đồ (Cv 5, 12)

“Dung mạo lòng thương xót của Chúa Cha chính là Đức Giêsu” (Misericodiae Vultus 1). Quả thật, Đức Giêsu Kitô đã mặc khải trọn vẹn lòng thương xót của Thiên Chúa bằng lời nói, hành động và bằng chính bản thân Người. Khi hoàn tất sứ vụ, Người lại tiếp tục bày tỏ lòng thương xót qua bàn tay các Tông Đồ: “Nhờ bàn tay các Tông Đồ, nhiều dấu lạ và điềm thiêng đã được thực hiện cho dân” và “tất cả đều được chữa lành”.

Minh họa
Minh họa

Ngày nay, Thiên Chúa vẫn đang thể hiện lòng thương xót cách mới mẻ và năng động trong lòng Hội Thánh, và các dấu lạ điềm thiêng còn đang diễn ra trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống giúp nhiều người được chữa lành. Lòng thương xót khiến “trái tim của chúng ta” chạm đến “đời sống của những người bất hạnh”. Lòng thương xót cũng sẽ thúc đẩy chúng ta biết tha thứ khi thấy ai lạc lối nay quay trở về, biết đón nhận kẻ gây chia rẽ nay làm hòa, người gây thù oán nay kết nối yêu thương… Mỗi khi chúng ta thực thi các điều trong “thương người có 14 mối” là chúng ta đang góp phần làm cho lòng thương xót của Thiên Chúa được lan tỏa.

Lm. Giuse Ngô Ngọc Khanh, OFM

Cầu Nguyện: Lạy Chúa, xin gips cho chúng con ý thức rằng, Chúa muốn chúng con nối dài lòng thương xót của Chúa bằng những hành động cụ thể để giúp đỡ người nghèo đang ở bên chúng con.

Quyết Tâm: Nghĩ đến người nghèo khi vui chơ và mua sắm, và tiết kiệm một phần  để giúp đỡ họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.