Chúa Nhật II Thường Niên: Hãy cậy nhờ Đức Mẹ

Thái Hà (20.01.2019) – Ngày thứ ba, có tiệc cưới tại Ca-na miền Ga-li-lê. Trong tiệc cưới có thân mẫu Đức Giê-su. Đức Giê-su và các môn đệ cũng được mời tham dự. Khi thấy thiếu rượu, thân mẫu Đức Giê-su nói với Người: “Họ hết rượu rồi.” Đức Giê-su đáp: “Thưa bà, chuyện đó can gì đến bà và con? Giờ của con chưa đến.” Thân mẫu Người nói với gia nhân: “Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo.” Ở đó có đặt sáu chum đá dùng vào việc thanh tẩy theo thói tục người Do-thái, mỗi chum chứa được khoảng tám mươi hoặc một trăm hai mươi lít nước. Đức Giê-su bảo họ: “Các anh đổ đầy nước vào chum đi!” Và họ đổ đầy tới miệng. Rồi Người nói với họ: “Bây giờ các anh múc và đem cho ông quản tiệc.” Họ liền đem cho ông. Khi người quản tiệc nếm thử nước đã hóa thành rượu (mà không biết rượu từ đâu ra, còn gia nhân đã múc nước thì biết), ông mới gọi tân lang lại và nói: “Ai ai cũng thết rượu ngon trước, và khi khách đã ngà ngà mới đãi rượu xoàng hơn. Còn anh, anh lại giữ rượu ngon cho đến mãi bây giờ.” Đức Giê-su đã làm dấu lạ đầu tiên này tại Ca-na miền Ga-li-lê và bày tỏ vinh quang của Người. Các môn đệ đã tin vào Người. (Ga 2,1-11)

Ảnh minh họa (Google)

Một linh mục và một mục sư Tin Lành cùng nhau đến xin hoàng tử trợ giúp tài chính cho dự án của mình. Hoàng tử Auguste tiếp kiến riêng từng người. Sau vài phút, vị mục sư bước ra ngoài với vẻ mặt buồn thiu. Rồi người ta cũng thấy vị linh mục bước ra vẻ mặt hớn hở, tay xách một túi tiền lớn. Có người hỏi lý do, vị linh mục trả lời: “À trước khi gặp hoàng tử, tôi đã nhờ hoàng hậu nói giúp vài câu”.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, mặc dù Đức Giêsu bảo rằng: “Giờ của tôi chưa tới”, nhưng phép lạ vẫn cứ xảy ra. Điều đó chứng tỏ lời chuyển cầu của Đức Mẹ hiệu nghiệm và uy lực dường nào. Chúa đã biến nước thành rượu ngon. Và nhờ thế, đám cưới Cana đã không bị kết thúc trong u buồn, nhưng cứ tiếp tục vui, mà còn vui hơn nữa.

Ngày nay, nhiều gia đình cũng đang dần hết rượu, chén rượu của nhẫn nhịn, hy sinh, thủy chung, dẫn đến tỉ lệ ly hôn ngày càng gia tăng nhanh chóng, kéo theo những hệ lụy nan giải. Nhiều nơi, tỷ lệ ly hôn đã lên tới 50%, nghĩa là cứ hai cặp vợ chồng thành hôn, thì lại có một cặp phải ly dị. Điều đáng buồn hơn, nếu như trước đây ly hôn thường xảy ra nơi những người lương, thì nay cũng không ít cặp đôi người Công Giáo kéo nhau ra tòa ly dị. Có lẽ hơn lúc nào hết, chúng ta đang rất cần lời bầu cử của Đức Mẹ.

Cầu nguyện: Nguyện xin Mẹ Maria cầu bầu cùng Chúa cho các thành viên trong các gia đình của giáo xứ chúng con luôn biết nỗ lực bảo vệ, xây dựng tổ ấm gia đình bền vững, hạnh phúc. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.