Chúa Nhật IX Thường Niên: Chúng ta phải nên thánh

Thái Hà (29.05.2016) – Trong đêm bị nộp, Chúa Giêsu cầm lấy bánh dâng lời tạ ơn, rồi bẻ ra và nói: “Đây là Mình Thầy, hiến dâng vì anh em; anh em hãy làm việc này mà tưởng nhớ đến Thầy” (Cô-rin-rô 11,24)

MinhMauThanhChua B
Ảnh minh họa (Google)

Đối với những người thuộc tôn giáo khác nhau thì hình ảnh Mình và Máu Chúa Giêsu hơi kỳ lạ, nếu không muốn nói là kinh khủng đến khó chấp nhận. Trong mầu nhiệm Thánh Thể, chúng ta được ăn Thịt và uống Máu Chúa Giêsu. Tại sao người Kitô hữu lại dùng cách nói trần tục như vậy?

Bởi vì, chúng ta tham gia trực tiếp vào cuộc đời Chúa Giêsu, chứ không phải chỉ đứng ở đàng xa và cuộc sống của Người chính là cuộc sống của chúng ta. Khi chúng ta ăn Thịt và uống Máu Người, thì chính dòng Máu chảy trong Người sẽ trở nên dòng máu chảy trong huyết quản chúng ta.

Trong ngày lễ trọng thể hôm nay, Giáo Hội kêu gọi chúng ta hãy tôn sùng Mình Máu Thánh Chúa Giêsu và có lẽ chúng ta cũng phải tôn trọng con người mình hơn nữa. Bởi lẽ, Chúa Giêsu đã ban cho chúng ta chính Mính và Máu của Người, và chính nhờ sự sông thần linh đó mà Chúa Giêsu giờ đang ngự trong thân xác chúng ta và nhờ Người chúng ta nên thánh.

Lm. Stephen J. Rossetti

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu! Xin cho con luôn ý thức rằng, chính Ngài đang thực sự hiện diện trong bí tích Thánh Thể để nuôi sống linh hồn và thân xác chúng con.

Quyết tâm: Dọn mình xưng tội để được rước Mình Thánh Chúa.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.