Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi: Ca tụng mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi

Thái Hà (22.05.2016) – Ta hiện diện bên Người như tay thợ cả. Ngày ngày ta là niềm vui của Người, trước mặt Người, ta không ngớt vui chơi, vui chơi trên mặt đất, ta đùa vui với con cái loài người. (Châm Ngôn 8,30.21)

Chúa Ba Ngôi
Ảnh minh họa: Chúa Ba Ngôi (google)

Bài trích sách Châm Ngôn hôm nay nói về Đức Khôn Ngoan và mời gọi chúng ta tự đặt câu hỏi cho bản thân: Làm thế nào để trở thành một người bạn của Thiên Chúa, một người gắn bó sâu sắc với Đấng Tối Cao?

Đức Khôn Ngoan được mô tả ở bên cạnh Thiên Chúa khi núi non được Người đặt nền vững chắc, khi Người định ranh giới giữa biển và bờ và khi Người đặt nền móng cho đất. Có một sự thân quen, một cảm giác dễ chịu giống như chúng ta đang ở cạnh một ngừoi bạn thân mà chúng ta vô cùng yêu mến. Có một sự phối hợp nhịp nhàng và một niềm vui khôn tả trong tất cả các thụ tạo mà Thiên Chúa Ba Ngôi đã tác tạo nên, đã cứu chuộc và đã thánh hóa xuyên suốt không gian và thời gian.

Mừng lễ Chúa Ba Ngôi hôm nay, chúng ta đang đứng trước một màu nhiệm. Ước mong sao hôm nay đời sống của mỗi người chúng ta phản chiếu mối tương quan nội tại của Chúa Ba Ngôi, một mối tương quan tràn ngập tình yêu. Và ước mong sao cuộc đời chúng ta trở nên bài ca tán tụng Chúa Ba Ngôi, Đấng dù cao với khôn thấu, đã vui mừng chia sẻ thân phận con người chúng ta.

Nt. Chris Koellhoffer, I.H.M.

Cầu nguyện: Lạy Chúa! Xin cho con ngày hôm nay biết sống trong tâm tình tạ ơn và đồng thời không ngừng khám phá mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi trong tương quan với những anh chị em đang sống xung quanh con.

Quyết tâm: Tìm cách hàn gắn một mối tương quan đã đổ vỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.