Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi: Mầu nhiệm tình yêu

Thái Hà (11.06.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với ông Nicôđêmô rằng: “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến Thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của người, mà được cứu độ. Ai tin vào Con của Người, thì không bị lên án; nhưng kẻ không tin, thì bị lên án rồi, vì đã không tin vào danh của Con Một Thiên Chúa”. (Ga 3,16-18)

Image result for Trinity
Ảnh minh họa (Google)

Ngày 20/06/1980, chị Brown, một người mẹ trẻ, đã qua đời vì chứng bệnh ung thư khi mới 25 tuổi. Các bác sĩ đề nghị chữa trị bằng quang tuyến, nhưng vì muốn bào thai đang mang trong mình không bị nhiễm chất phóng xạ, nên chị từ chối. Cuối cùng, chỉ 5 giờ trước khi chết, chị đã sinh được một cháu trai khỏe mạnh, kháu khỉnh. Vào những ngày cuối đời, tuy biết mình sắp bị tử thần đánh bại, nhưng chị vẫn tin tưởng mình sẽ sinh được một đứa con không bị nhiễm phóng xạ. Bác sĩ Ronald Lapin gọi cái chết của chị Brown là “cái chết của tình mẫu tử”, dám hy sinh mạng sống cho đứa con chưa một lần thấy mặt”.

Tình yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại lớn hơn gấp bội tình mẫu tử của con người. “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời”. Vì yêu thương loài người quá đỗi, nên thánh ý của Thiên Chúa là tất cả nhân loại được cứu rỗi, không ai phải hư mất.

Thiên Chúa luôn yêu thương loài người mà Chúa đã dựng nên. Người không yêu thương chúng ta cách chung chung, nhưng biết rõ nhu cầu của từng người. Người luôn lắng nghe lời chúng ta khẩn cầu và ban ơn cho ta.

Hôm nay, giáo hội long trọng mừng lễ Chúa Ba Ngôi. Đây là dịp để chúng ta ca ngợi tình thương Thiên Chúa bao phủ trên cuộc đời chúng ta. Thiên Chúa đã ban cho chúng ta ân huệ làm người và làm con Chúa. Người quan phòng che chở chúng ta trong mọi bước thăng trầm của cuộc sống. Người thôi thúc chúng ta tiến bước về nhà Cha nhờ Chúa Thánh Thần. Và sau cùng, Người hứa ban thưởng “sự sống đời đời” cho những ai một lòng mến yêu, cậy tin nơi Chúa Con.

Chiêm ngắm mầu nhiệm Ba Ngôi con là cơ hội để chúng ta đón nhận tình yêu nơi Thiên Chúa với lòng tri ân, và đáp trả tình yêu ấy qua việc thông chuyển tình yêu đã đón nhận cho mọi người.

Cầu nguyện: Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi là suối nguồn tình yêu, xin ban cho chúng con một quả tim biết yêu thương, để chúng con biết yêu mến Chúa và yêu thương anh chị em. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.