Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi: Sống niềm tin

Thái Hà (07.06.2020) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với ông Nicôđêmô rằng: “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ. Ai ti vào Con của Người, thì không bị lên án; nhưng kẻ không tin, thì bị lên án rồi, vì đã không tin vào danh Con Một Thiên Chúa”. (Ga 3,16-18)

Chúa Ba Ngôi (ảnh internet)

Không có người cha, người mẹ, người con, hoặc bất jỳ người nào khác có thể ấp ủ đối tượng họ yêu dấu bằng một tình yêu lớn lao như tình yêu Thiên Chúa ấp ủ một linh hồn. (Chân phúc Angela Foligno)

Vì yêu con người, Thiên Chúa đã ban chính Con Một của mình. Vì yêu, nên Người đã đi bước trước: tha thứ, cứu rỗi và cho con người được sống thay vì lầm lạc trong sự chết. Tình yêu của Thiên Chúa vượt lên trên sự hiểu biết của con người.

Về phần mình, để có được sự sống đời đời, con người không phải ở yên, và không hành động gì, nhưng ngược lại, một khi tin vào Chúa Giêsu, và trong ân sủng Thiên Chúa, con người cần sống niềm tin của mình.

Tin vào Con của Người hay tin vào Danh của Con Một Thiên Chúa là nhận ra, là kêu cầu, là gắn bó với Người, và nhận ra Người nơi anh chị em xung quanh. Nhận ra Người để ta có thể sống tương quan tốt hơn với mọi người, biết đồng cảm, chia sẻ, giúp đỡ, an ủi khi họ gặp khó khăn, thử thách.

Ta kêu cầu lên Chúa khi tâm hồn của ta trống trải, bất an; kêu cầu Người khi ta bất lực trước nỗi đau, bất hạnh, nghèo túng của anh chị em mình. Đồng thời, ta cũng không ngừng gắn bó với Thiên Chúa qua việc tri ân, cảm tạ, ngợi khen, chúng tụng Người vì tình thương cao cả Người dành cho chúng ta.

Sẽ là bất hạnh khi ta không nhận ra được sự hiện diện đích thực của Thiên Chúa trên trần gian này. Sẽ bất hạnh khi ta cứ lầm lũi trong bóng tối xác thịt, vật chất. Sẽ bất hạnh khi ta không tin vào Chúa, và không quan tâm phải sống thế nào cho phù hợp, cho xứng đáng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho mỗi người chúng con luôn biết sống kết hợp mật thiết với Chúa. Vì chỉ có Chúa mới là ánh sáng, là sự sống, là tình yêu đích thực của chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.