Chúa Nhật Lễ Đức Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ: Mở mang triều đại Thiên Chúa

Thái Hà (26.11.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: Khi Con Người đến trong vinh quang của Người, có tất cả các Thiên sứ theo hầu, bấy giờ Người sẽ ngự lên ngai vinh hiển của Người. Các dân thiên hạ sẽ được tập hợp trước mặt Người và Người sẽ tách biệt họ với nhau, như mục tử tách biệt với chiên dê. Người sẽ cho chiên đứng bên phải Người, còn dê ở bên trái.

Bấy giờ, Đức vua sẽ phán cùng những người ở bên phải rằng: “Nào những kẻ Cha ta chúc phúc, hãy đếnthừa hưởng vương quốc dọn sẵn cho các ngươi ngay từ thủa tạo thiên lập địa. Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước; Ta trần truồng, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu, các ngươi đã thăm viếng; Ta ngồi tù, các ngươi đến hỏi han”, [..] “Ta bảo thật các ngươi: Mỗi lần các ngươi không làm như thế cho một trong những người nhỏ bé nhất đây, là các ngươi không làm cho chính Ta vậy. (Mt 25,31-46)  

Ảnh minh họa (Google)

Mẹ Têrêsa Calcutta nói: “Ngày nay có nhiều người đói thức ăn, những cũng có nhiều người đang đói những thứ khác như đói được biết đến, đói được yêu thương, đói được tôn trọng… Trần truồng không phải chỉ là không quần áo, mà còn là không nhân phẩm, không trong sạch, không tự trọng. Vô gia cư không phải chỉ là không có nhà, mà còn là bị ruồng bỏ, bị coi là vô dụng”.

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mô tả Đức Giêsu như vị thẩm phán, vị vua ngự trên ngai vinh hiển để xét xử muôn dân. Người xét xử căn cứ vào những việc bác ái mà chúng ta làm cho những người anh em bé mọn. Người tách biệt chiên với dê, người lành và kẻ dữ. Người có quyền uy của vị Vua toàn cõi vũ trụ này.

Triều đại Thiên Chúa đã đến và đang hiện diện ngay trong lòng mỗi người. Thế nhưng, nhiều người chưa nhìn nhận Đức Kitô làm vua tình yêu, công bình và an vui. Cho nên, con người vẫn còn sống trong hận thù, chia rẽ, chiến tranh loạn lạc. Cuộc sống con người vẫn đầy rẫy những khổ đau, bất công.

Con người ngày nay đang mắc chứng bệnh vô cảm, dửng dưng, không quan tâm chăm sóc người xung quanh. Xã hội đang đối mặt với vấn nạn thiếu tình yêu đối với người khác.

Là công dân Nước Trời, chúng ta được mời gọi thực thi đời sống bác ái, mở mang Triều đại Thiên Chúa cho muôn dân thiên hạ, ngõ hầu muôn người nhận biết và tôn vinh Đức Kitô là Vua toàn cõi địa cầu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết nhận ra Chúa đang hiện diện nơi những người anh chị em bé mọn mà chúng con gặp gỡ mỗi ngày, để chúng con biết sẵn sàng hiến thân phục vụ và yêu mến họ như chính Chúa đã yêu thương chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.