Chúa Nhật Lễ Mình Và Máu Thánh Chúa Kitô: Bánh hằng sống

Thái Hà (18.06.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với người Do Thái rằng: “Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống”.

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Người Do Thái liền tranh luận sôi nổi với nhau. Họ nói: “Làm sao ông này có thể cho chúng ta ăn thịt ông ta được?”. Đức Giêsu đáp với họ: “Thật, tôi bảo thật các ông: Nếu các ông không ăn thịt và uống máu Con Người, các ông không có sự sống nơi mình. Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì sẽ được sống muôn đời, và tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết, vì thịt tôi thật là của ăn và máu tôi thật là của uống. Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì ở lại trong tôi và tôi ở lại trong người ấy. Như Chúa Cha là Đấng hằng sống đã sai tôi, và tôi sống nhờ Chúa Cha thế nào, thì kẻ ăn tôi, cũng sẽ nhờ tôi mà được sống như vậy. Đây là bánh từ trời xuống, không phải như bánh tổ tiên các ông đã ăn và họ đã chết. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. (Ga 6,51-58)

Nếu xưa có Tần Thủy Hoàng đã tốn kém biết bao công sức, tiền của, thậm chí hàng trăm sinh mạng con người để bào chế thuốc trường sinh; Thì nay ông Nursultan Nazarbayev, tổng thống nước Kazakhstan, cũng luôn mong muốn bất tử. Vào năm 2009, ông đã yêu cầu các nhà khoa học phải tìm ra phương thuốc trường sinh bất lão. Những người khác cũng đang cố gắng thực hành nhiều phương thức luyện tập khác nhau để kéo dài sự sống của mình. Tiếc thay, cho đến tận hôm nay, mặc dù con người đã tốn rất nhiều thời gian, công sức, tiền của,… để nghiên cứu và thử nghiệm, nhưng vẫn chưa ai có thể chế tạo nên một phương thuốc trường sinh nào.

Các Kitô hữu thì khác. Họ đều đã được cảm nếm “thuốc” trường sinh rồi. Thật vậy, họ được thấy tận mắt, sờ tận tay, cảm nếm ngay trong miệng, giữ trong lòng phương thuốc trường sinh ấy là “Bánh Hằng Sống”, là “Thánh Thể” do chính Đức Giêsu ban tặng, như chính Người đã nói: “Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống”.

Bánh hằng sống là Đức Giêsu không chỉ đem lại sự sống muôn đời cho người tin, mà còn là nguồn nâng đỡ, ủi an bất cứ ai biết chạy đến với Người. Mỗi khi tham dự Thánh lễ và cử hành bí tích Thánh Thể, con người được thông phần vào sự sống vĩnh cửu của Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, chúng con tạ ơn Chúa đã ban tặng “Bánh hằng sống” là chính Mình và Máu Thánh Chúa cho chúng con. Nhờ vậy, chúng con được cảm nếm sự sống thần linh ngay tại trần gian này. Xin giúp chúng con biết yêu mến Thánh Lễ và siêng năng rước Mình và Máu Thánh Chúa. Amen

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.