Chúa Nhật Phục Sinh: Ngôi mộ trống của Đấng Phục Sinh

Thái Hà (16.04.2017) – Sáng Sớm ngày thứ nhất trong tuần, lúc trời còn tối, bà Maria Mácđala đi đến mộ, thì thấy tảng đá đã lăn khỏi mộ. Bà liền chạy về gặp ông Simon Phêrô và người môn đệ Ðức Giêsu thương mến. Bà nói: “Người ta đã đem Chúa đi khỏi mộ; và chúng tôi chẳng biết họ để Người ở đâu!”

Ông Phêrô và môn đệ kia liền đi ra mộ. Cả hai người cùng chạy. Nhưng môn đệ kia chạy mau hơn ông Phêrô và đã tới mộ trước. Ông cúi xuống và nhìn thấy những băng vải còn ở đó, nhưng không vào. Ông Simon Phêrô theo sau cũng đến nơi. Ông vào thẳng trong mộ, thấy những băng vải để ở đó, và khăn che đầu Ðức Giêsu. Khăn này không để lẫn với các băng vải, nhưng cuốn lại, xếp riêng ra một nơi.

Bấy giờ người môn đệ kia, kẻ đã tới mộ trước, cũng đi vào. Ông đã thấy và đã tin. Thật vậy, trước đó, hai ông chưa hiểu rằng: theo Kinh Thánh, Ðức Giêsu phải trỗi dậy từ cõi chết. (Ga 20,1-9)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Người Etruscan là những cư dân đầu tiên ở Itali. Họ đã ở đó trước cả người La Mã và đã có một nền văn minh phát triển. Họ không để lại cho hậu thế một tác phẩm văn học, thơ ca hay sử ký nào. Tất cả những gì chúng ta biết về họ đều đến từ những ngôi mộ xưa cũ của họ.

Con người hôm nay có xu hướng hoài nghi và không tin những gì xem ra khác thường. Tuy nhiên, có những biến cố và kinh nghiệm thách thức thái độ hoài nghi của chúng ta và bắt chúng ta phải dừng lại để suy ngẫm. Nhiều lần, những biến cố và kinh nghiệm này đã góp phần đào sâu đời sống đức tin của chúng ta. Lời giải thích duy nhất cho những điều này là do có bàn tay Thiên Chúa can thiệp.

Cô Maria Mácđala đã có kinh nghiệm như vậy. Cô kể lại biến cố ngôi mộ trống cho ông Phêrô và người môn đệ Đức Giêsu thương mến. Cả hai ông cũng đã tận mắt chứng kiến điều ấy.

Ngôi mộ trống là thách đố cho những kẻ hoài nghi chỉ dừng chân đứng bên ngoài, nhưng lại là bằng chứng củng cố niềm tin của những ai dám bước vào bên trong. Tảng đá lăn ra ngoài mộ không phải là để Đức Giêsu đi ra, nhưng là để chúng ta bước vào và nhận ra Người đã sống lại thật. Ngôi mộ trống đã minh chứng một biến cố siêu việt. Đức Giêsu đã để lại cho chúng ta những bài giảng, những dụ ngôn, một cuộc sống không tì vết,… nhưng chúng ta sẽ học được nhiều điều hơn từ ngôi mộ trống của Người. Hãy bước vào ngôi mộ trống, chúng ta sẽ thấy Đấng Phục Sinh!

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, trong ngày vinh thắng của Chúa hôm nay, xin làm cho những biến cố và những kinh nghiệm sống thường ngày trở thành lối đường dẫn chúng con đến niềm tin vào sự phục sinh của Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.