Chúa Nhật Tuần III Thường Niên: “Hôm nay ứng nghiệm đoạn Kinh Thánh”h

Thái Hà (23.01.2022) – Bấy giờ Chúa Giêsu trở về Galilêa trong quyền lực Thánh Thần, và danh tiếng Người lan tràn khắp cả miền chung quanh. Người giảng dạy trong các hội đường và được mọi người ca tụng. Người đến Nadarét, nơi Người sinh trưởng, và theo thói quen của Người, thì ngày nghỉ lễ, Người vào hội đường. Người đứng dậy để đọc sách. Người ta trao cho Người sách tiên tri Isaia. Mở sách ra, Người gặp ngay đoạn chép rằng:

“Thánh Thần Chúa ngự trên tôi, vì Ngài xức dầu cho tôi, sai tôi đi rao giảng Tin Mừng cho người nghèo khó, thuyên chữa những tâm hồn sám hối, loan truyền sự giải thoát cho kẻ bị giam cầm, cho người mù được trông thấy, trả tự do cho những kẻ bị áp bức, công bố năm hồng ân và ngày khen thưởng”.

Người gấp sách lại, trao cho thừa tác viên, và ngồi xuống. Mọi người trong hội đường đều chăm chú nhìn Người. Người bắt đầu nói với họ: “Hôm nay ứng nghiệm đoạn Kinh Thánh mà tai các ngươi vừa nghe”. (Lc 1,1-4.4,14-21)

Trang Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy những sứ vụ của Chúa Giêsu. Người đến để rao giảng Tin Mừng, để chữa lành, mang đến ánh sáng, niềm hy vọng và ân sủng cho con người. Hẳn rằng, sứ vụ của Chúa Giêsu không chỉ giới hạn ở cuộc đời trần thế của Người tại đất nước Do Thái xưa, nhưng được tiếp nối đến ngày hôm nay. Bởi Người là Đấng Emmanuel, một Thiên Chúa ở cùng nhân loại. Một Thiên Chúa luôn muốn đem đến hạnh phúc cho con người. Thiên Chúa là thế, nhưng liệu rằng chúng ta có còn lắng nghe, và tin tưởng vào Lời của Người nữa chăng?

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, khi phải đối diện với khó khăn và nghịch cảnh, chúng con rất dễ quên mất rằng Chúa đang đồng hành với chúng con. XIn ban thêm lòng tin cho chúng con. Để dẫu nghi nan bao phủ, chúng con vẫn xác tín rằng Chúa đang ở bên. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Lời Chúa là cuộc sống.