Chúa Nhật Tuần XI Thường Niên: Kiếm tìm sự tha thứ

Thái Hà (12.06.2016) – Vì thế tôi nói cho ông hay: tội của chị rất nhiều, nhưng đã được tha, bằng cớ là chị đã yêu mến nhiều. Còn ai được tha ít thì yêu mến ít”. (Luca 7,47)

Ảnh minh họa (Google)

Chúng ta không biết người phụ nữ trong bản văn Tin Mừng  hôm nay đã phạm những tội gì, nhưng qua cách nói của Chúa Giêsu thì chắc chị không phải chỉ phạm vài tội thôi đâu. Và chắc hẳn chủ nhân của bữa tiệc, một người Pharisêu, đã biết hết những tội lỗi của chị qua những đỗn đãi hoặc ông cũng đã chứng kiến. Với ông và những người đang ngồi trong bàn ăn thì người phụ nữ này là một kẻ tội lỗi.

 Còn Chúa Giêsu cũng đã nghe biết những việc chị đã làm, dù vậy Người vẫn cho phép chị chạm vào mình. Hơn thế nữa, Người đã để cho chị rửa chân cho mình bằng nước mắt của chị, lấy tóc chị mà lau chân Người, hôn chân Người và lấy dầu thơm mà xức chân Người. Đây có lẽ là  một cuộc gặp gỡ rất nhạy cảm và còn diễn ra rất lâu. Tôi nhận ra một điều rất tuyệt vời đó là Chúa Giêsu đã cảm thấy rất thoải mái đối với những cử chỉ mà chị đã làm cho Người, bởi chị làm những điều đó với một sự kính trọng và đầy lòng yêu mến Người.

Tất cả những người đàn ông trong phòng đó đều nhìn thấy một người phụ nữ tội lỗi. Còn Chúa Giêsu lại nhìn thấy một người phụ nữ đầy lòng yêu mến. Vậy nên chúng ta hãy cẩn thận với cái nhìn của chúng ta đối với những người xung quanh mình. Hãy nhìn sâu vào trong tâm hồn họ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu! Xin cho con luôn biết đến với Ngài bằng một tình yêu tha thiết như người phụ nữ trong bài Tin Mừng hôm nay. Bởi con cũng đã được ngài yêu thương và tha nhiều như chị.

Quyết tâm: Không xét đoán người khác.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.